Celsius Kêu gọi hợp nhất các thực thể của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trong bối cảnh bị cáo buộc lưu giữ hồ sơ kém

53

Celsius đang tìm cách hợp nhất hai thực thể có trụ sở tại Anh và Mỹ. Người cho vay tiền điện tử bị phá sản phải đối mặt với các cáo buộc về việc lưu giữ hồ sơ kém tại các chi nhánh của mình, khiến cho việc “xây dựng lại hoàn toàn” các khiếu nại liên công ty gần như không thể.

Sự khác biệt giữa hoạt động của Celsius ở Anh và Mỹ bị các chủ nợ coi là “giả tạo”.

  • Vào giữa năm 2021, công ty Celsius Network Limited tuyên bố sẽ chuyển các hoạt động hướng tới khách hàng sang Celsius Nền tảng từ CNL sang Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC), một công ty vỏ bọc mới thành lập được thành lập ở Delaware.
  • CNL bị cáo buộc chuyển khoản nợ trị giá hàng tỷ đô la cho LLC, trong khi công ty cũ giữ lại gần như tất cả tài sản liên quan đến các khoản nợ đó.
  • Các tài sản được cho là đã được sử dụng để triển khai “các khoản đầu tư sinh lời” bất chấp cảnh báo từ cơ quan quản lý Vương quốc Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), về việc tạm dừng tất cả các hoạt động bán lẻ trong nước.
  • Hồ sơ tòa án ngày 1 tháng 5 tuyên bố rằng “việc di chuyển đã dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các công ty.” Nó cũng cho thấy rằng tài liệu chính thức về mối quan hệ giữa các công ty CNL-LLC đã không được hoàn thiện trong nhiều tháng và ngay cả khi nó đã được hoàn thành, thỏa thuận được quy định trong thỏa thuận vẫn còn mơ hồ.
  • Nó lập luận thêm rằng hai thực thể nên được coi là một thực thể vì một động thái như vậy là một “biện pháp khắc phục thích hợp”.
  • Sách và hồ sơ cung cấp rất ít sự rõ ràng bởi vì Celsius Nói chung là không thể ghi lại việc chuyển tiền giữa các công ty. Người ta ước tính rằng hàng ngàn mục bị thiếu trong hồ sơ.
  • Con nợ nhiều tháng nay tìm cách đối chiếu hồ sơ nhưng vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, tài liệu tiết lộ rằng việc hạch toán đầy đủ trên cơ sở từng giao dịch có thể không bao giờ thực hiện được.
  • Đầu năm nay, Celsius Thông báo về việc mở lại tài sản có thể phân phối trong một số tài khoản ký quỹ nhất định, cho phép khách hàng đủ điều kiện rút tiền lần đầu tiên kể từ khi người cho vay ngừng dịch vụ vào tháng 6 năm 2022.

(tagToTranslate)Celsius Mạng (CEL)