Celsius Phê duyệt gửi phương án (báo cáo) phá sản đã điều chỉnh cho các chủ nợ

16

Công ty cho vay tiền điện tử hiện không còn tồn tại Celsius Network được cho là đã nhận được lệnh từ Thẩm phán Hoa Kỳ Martin Glenn để gửi kế hoạch tổ chức lại phá sản cho các chủ nợ để họ chấp thuận.

Nếu được chấp nhận, những khách hàng bị ảnh hưởng có thể thu hồi tới 67% số tiền của họ bằng cách trả lại các loại tiền kỹ thuật số thanh khoản như Bitcoin.

Kế hoạch thành hành động?

Theo một báo cáo gần đây của Reuters phủ sóng, Celsius Giờ đây, một đề xuất phá sản cấp cao có thể được gửi tới các chủ nợ, khiến họ trở thành chủ sở hữu của thực thể mới. Những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ có cơ hội lấy lại một số tiền gửi bằng tiền điện tử của họ và giành quyền kiểm soát Tập đoàn Fahrenheit (một tập đoàn của Bitcoin Corporation of America, Bitcoin Corporation of America). công ty đầu tư mạo hiểm dựa trên chuỗi khối Arrington Capita và các tổ chức khác).

Celsius Người ta xác định rằng kế hoạch sửa đổi sẽ cho phép hầu hết khách hàng có tài khoản sinh lãi thu hồi tới 67% số tiền của họ. Tiền lãi sẽ được tài trợ thông qua các loại tiền điện tử thanh khoản như BTC và ETH, vốn chủ sở hữu trong công ty mới và tiền thu được từ các thủ tục pháp lý chống lại Alex Mashinsky, cựu Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử.

Fahrenheit dự kiến ​​sẽ mua cổ phần thiểu số trong doanh nghiệp sắp tới với giá 50 triệu đô la và niêm yết cổ phiếu của thực thể trên Nasdaq.Điều này sẽ cho phép Celsius Khách hàng bán vốn chủ sở hữu mà họ sẽ nhận được như một phần của đề xuất phá sản.

Tổ chức mới sẽ đệ đơn kiện Mashinski. Các nhân viên thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã bắt giữ anh ta vào tháng trước và buộc tội anh ta về chứng khoán, hàng hóa và gian lận chuyển khoản, đồng thời lừa gạt người dùng bằng cách đánh lừa họ về những gì công ty thực sự làm.doanh nhân ai biện hộ Không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc và sau đó được trả tự do với số tiền thế chân 40 triệu đô la.

Một số chủ nợ phản đối kế hoạch phá sản, nhưng ủy ban chính thức đại diện cho các chủ nợ cấp dưới ủng hộ và sẽ khuyên khách hàng bỏ phiếu “đồng ý”, báo cáo cho biết.

Hàng tỷ đồng bị cáo buộc lừa đảo

Người cho vay tiền điện tử nổi tiếng một thời đã đình chỉ tất cả các khoản rút tiền, hoán đổi và chuyển khoản vào tháng 6 năm ngoái, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.Một tháng sau, các vấn đề của công ty trở nên tồi tệ hơn nộp Nộp đơn xin bảo hộ phá sản ở Quận phía Nam của New York.

Mặc dù tình hình của ngành tài sản kỹ thuật số thực sự không tốt vào thời điểm đó, nhưng một số nhà quản lý tin rằng có thể có những yếu tố khác đằng sau nó Celsius” sự cố, chẳng hạn như các hành vi gian lận của đội ngũ quản lý do Alex Mashinsky đứng đầu.

Các cơ quan như Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) nhấn Cáo buộc rằng anh ta đã vi phạm nhiều quy tắc khác nhau, đưa ra tuyên bố gây hiểu lầm cho khách hàng và thao túng giá CEL (tiền địa phương). token của Celsius).

Người cho vay tiền điện tử ước tính nợ 4,7 tỷ đô la cho hơn 100.000 chủ nợ.mặc dù Celsius đồng ý Để thanh toán số tiền lớn (theo chỉ dẫn của FTC), việc chuyển nhượng chỉ xảy ra khi nhà đầu tư sa ngã thu hồi tài sản của mình.

(bản dịch nhãn)Celsius