CEO Grayscale nói về các bước tiếp theo sau khi đánh bại SEC trước tòa

26

Giám đốc điều hành Grayscale Michael Sonnhenshein đã thảo luận về chiến thắng mới nhất của công ty trong vụ kiện chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC vào thứ Tư.

Thảo luận về các bước tiếp theo và khả năng kháng cáo, Sonnhenshein hứa rằng phí của Grayscale sẵn sàng giảm nếu Bitcoin Trust chuyển đổi thành công sang ETF.

Điều gì tiếp theo cho Grayscale?

Trong giai đoạn này phỏng vấnSonnhenshein giải thích rằng SEC hiện có 45 ngày để yêu cầu “xử lý” vụ việc – một tòa phúc thẩm đang xem xét lại những sai sót tiềm ẩn trong phán quyết trước đó.

Thornshon nói: “Chúng tôi thực sự phải kiên nhẫn và tuân theo các quy định của liên bang về quy trình kháng cáo. “Cuối cùng, tòa án sẽ đưa ra giấy phép cuối cùng nêu chi tiết các bước tiếp theo.”

Một phát ngôn viên của SEC cho biết cơ quan này đang “xem xét quyết định của tòa án để xác định các bước tiếp theo”, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Trong phán quyết của mình, tòa án nhận thấy rằng việc SEC từ chối việc Grayscale chuyển đổi sang quỹ ETF giao ngay Bitcoin đồng thời phê duyệt quỹ ETF tương lai Bitcoin là “tùy tiện và thất thường” và lý do làm như vậy là “không hợp lý”.

Ngoài việc kháng cáo lên Tòa án Tối cao, cơ quan này có thể chấp nhận đơn đăng ký của Grayscale, từ chối vì các lý do khác hoặc rút lại sự chấp thuận trước đó đối với quỹ ETF tương lai Bitcoin để duy trì tính nhất quán. Sau khi thua một vụ kiện lớn khác chống lại Ripple vào tháng trước, SEC đã chọn kháng cáo vụ việc.

Sonnhenshein tuyên bố rằng việc tiếp tục từ chối đơn đăng ký của Grayscale sẽ “vi phạm trực tiếp quyền hạn của SEC” bằng cách gây tổn hại cho các nhà đầu tư mà Grayscale hiện đang mong đợi việc chuyển đổi sẽ diễn ra.

Giảm thu nhập từ phí

Dù vẫn chưa thể đưa ra thời gian biểu cụ thể nhưng Sonnhenshein vẫn tự tin rằng quỹ ETF giao ngay của Grayscale sẽ được thông qua. Khi điều đó xảy ra, quỹ “chắc chắn sẽ giảm phí”, ông nói.

Cho đến thời điểm hiện tại, GBTC vẫn thu phí cổ đông 2% hàng năm. Các nhà phê bình thường cho rằng khoản phí này là “quá cao” khi xét đến các quỹ ETF Bitcoin giao ngay hiện tại, chẳng hạn như ETF Bitcoin mục đích của Canada, tính phí quản lý 1%.

Sonnhenshein trước đây cho rằng chi phí pháp lý cao của Grayscale là do phí pháp lý.

Giám đốc điều hành đã bác bỏ những lo ngại rằng thời điểm phê duyệt tiềm năng của Grayscale – trong một năm mà sự phấn khích chung về tiền điện tử phần lớn đã mờ nhạt – có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của nó.

Ông nói: “Cộng đồng đầu tư chưa bao giờ tin chắc hơn rằng tiền điện tử vẫn ở đây như một loại tài sản”.