CFTC nhắm mục tiêu đến Sàn giao dịch khảm có giới hạn trong trường hợp gian lận tiền điện tử bị cáo buộc

33

Các cơ quan quản lý hàng hóa của Hoa Kỳ đã nhắm mục tiêu vào một sàn giao dịch tiền điện tử khác vì bị cáo buộc thực hiện một chương trình hàng hóa tài sản kỹ thuật số “lừa đảo”.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) đã đệ đơn kiện dân sự chống lại Công ty TNHH Sàn giao dịch Khảm có trụ sở tại Pennsylvania cùng chủ sở hữu và Giám đốc điều hành Sean Michael tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận Nam Florida, cáo buộc công ty này điều hành một kế hoạch hàng hóa tài sản kỹ thuật số gian lận.

CFTC đã cáo buộc khảm và các nhà điều hành của nó lừa đảo và lôi kéo ít nhất 17 người ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác cung cấp cho họ Bitcoin trị giá hàng trăm nghìn đô la hoặc các quỹ khác để thay mặt khách hàng giao dịch BTC và các mặt hàng tài sản kỹ thuật số khác. . điều đó không đúng. cuối cùng đã đánh cắp chúng.

CFTC cáo buộc khảm

Trong số các tuyên bố sai lầm được Moss đưa ra trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021 là việc họ quản lý một số lượng lớn tài sản, cho thấy rằng đây là một công ty quan trọng trong thị trường giao dịch tiền điện tử.

Trong cùng thời gian đó, đơn khiếu nại cáo buộc rằng Khảm đã phát triển các thuật toán giao dịch độc quyền với tỷ lệ chính xác ấn tượng 82% và sử dụng chúng để tạo ra lợi nhuận đáng kể cho khách hàng.

Một tuyên bố sai lầm khác là khảm luôn đạt được tỷ suất lợi nhuận cao, dao động từ 20% đến 60% mỗi tháng và đôi khi vượt quá 50%, nghĩa đây là cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Khảm và Giám đốc điều hành của nó cũng tuyên bố sai sự thật rằng họ có quan hệ đối tác hoặc thỏa thuận môi giới với một số sàn giao dịch tiền điện tử nhất định để tăng thêm uy tín cho hoạt động của mình.

Trên thực tế, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết Moses không quản lý nhiều tài sản như quảng cáo, cho thấy tình hình tài chính của công ty này không mạnh như tuyên bố. Trái ngược với những gì thuật toán giao dịch chính xác 82% chỉ ra, người ta phát hiện ra rằng họ đã chịu lỗ khi giao dịch cho khách hàng của mình, làm tổn hại đến niềm tin và uy tín của nền tảng.

Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận, như cáo buộc trong đơn khiếu nại, chưa được chứng minh. Khảm cũng không liên tục mang lại lợi nhuận cao như đã hứa cho các nhà đầu tư. Khiếu nại còn cáo buộc rằng nền tảng này không có thỏa thuận hợp tác hoặc môi giới được quảng cáo, điều này có thể đánh lừa khách hàng về tính hợp pháp của nền tảng.

Nhà thẻ giả và ảo

Ủy viên CFTC Kristen Johnson gọi toàn bộ kế hoạch này là “lừa đảo” và “ngôi nhà thẻ ảo” dẫn đến việc các nhà đầu tư không nghi ngờ gì đã mất đi một lượng đáng kể tài sản khó kiếm được của họ. Johnson nói thêm,

“Vấn đề này cũng phản ánh một số rủi ro mà tôi đã cảnh báo và kêu gọi phối hợp thực thi tốt hơn để ngăn chặn. Trong lịch sử, các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ đã đạt được mục tiêu bảo vệ khách hàng và tính toàn vẹn của thị trường bằng cách tập trung vào các yêu cầu pháp lý tại các điểm trung gian. “