Chainaanalysis tiếp tục với đợt sa thải thứ hai: báo cáo

34

Chainaanalysis đã thông báo về đợt sa thải sắp xảy ra, với khoảng 150 trong số khoảng 900 nhân viên của công ty bị mất việc làm.

Việc sa thải diễn ra sau đợt sa thải nhỏ hơn khoảng 4,8% vào tháng Hai.

Đổi mới tập trung vào khách hàng chính phủ

Giám đốc điều hành Chainaanalysis, Michael Gronager, được cho là đã xác nhận trong một email gửi tới những người bị ảnh hưởng rằng việc sa thải là một phần đáng buồn nhưng cần thiết trong quá trình công ty chuyển sang khách hàng khu vực công.

Mặc dù phần lớn hoạt động kinh doanh của Chainaanalysis luôn đến từ các cơ quan chính phủ đang cố gắng truy tìm tội phạm sử dụng tiền điện tử để che giấu lợi nhuận bất hợp pháp, một phần đáng kể doanh thu của họ đến từ các công ty thuộc khu vực tư nhân sử dụng phần mềm Reactor để đảm bảo họ đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ.

Giờ đây, khi thị trường tiền điện tử đang ký hợp đồng trong năm thứ hai mà không có hồi kết, Chainaanalysis đã quyết định thu hẹp quy mô cung cấp dịch vụ ở khu vực tư nhân và tập trung vào các hợp đồng với các cơ quan chính phủ – trong bối cảnh có nhiều hành động thực thi pháp luật hơn. thị trường tiền điện tử. chân trời.

Chainaanalysis sẽ tiếp tục tạo ra các giải pháp mới

Bất chấp việc sa thải, blockchain Sleuth được định giá 8,6 tỷ USD vào năm ngoái và sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp phần mềm mới. Madeleine Kennedy, phó chủ tịch truyền thông tại Chainaanalysis, cho biết quyết định của công ty chỉ nên được coi là một sự thay đổi trong các ưu tiên chứ không phải là sự suy giảm hoạt động.

“Việc tái tổ chức này phản ánh sự thay đổi chiến lược đang diễn ra của chúng tôi nhằm cân bằng mong muốn tăng trưởng. Chúng tôi sẽ tập trung vào lợi nhuận và sự trưởng thành, đồng thời đảm bảo chúng tôi có thể duy trì sự linh hoạt phù hợp với các lực lượng thị trường đang thay đổi. Khu vực công đang nỗ lực tạo ra một môi trường an toàn, được quản lý chặng đường phía trước còn rất dài. Ngoài các quy định chống rửa tiền, còn có nhiều vấn đề pháp lý khác cần được giải quyết, chẳng hạn như tính đúng đắn về an toàn, ứng xử thị trường và bảo vệ người tiêu dùng.”

Kennedy cho biết tình hình tài chính của công ty vẫn ổn định và có “dự trữ tiền mặt dồi dào”. Vì vậy, những đợt sa thải này nhằm đảm bảo sự ổn định trong tương lai hơn là nỗ lực cuối cùng để duy trì hoạt động.

Các hợp đồng với chính phủ đã chiếm 70% doanh thu của Chainaanalysis. Cung cấp dịch vụ cho nhiều trường hợp khác nhau, từ những hoạt động thú vị nhất đến những hoạt động đếm thông thường hơn để đảm bảo tuân thủ, Chainaanalysis đã là một công cụ hữu ích cho việc thực thi pháp luật kể từ khi thành lập.

Thật không may, thu nhập từ khách hàng tư nhân đã giảm, khiến các công ty thám tử tiền điện tử có ít lựa chọn hơn.