Chainalysis sa thải 48 nhân viên, chuẩn bị tái cơ cấu

25

Sau một năm dài của mùa đông tiền điện tử, những người khổng lồ trong ngành đã sa thải một số lượng lớn nhân viên để duy trì hoạt động và các công ty khác đang cảm thấy áp lực, ngay cả khi MO của họ không hoàn toàn phụ thuộc vào giá tài sản.

Nhu cầu của khách hàng cá nhân giảm

Theo Maddie Kennedy, giám đốc truyền thông của công ty nghiên cứu chuỗi khối Chainalysis, một đợt sa thải sẽ sớm diễn ra, nhắm vào những nhân sự không cốt lõi. Theo Forbes, đợt sa thải chủ yếu nhắm vào đội ngũ bán hàng. Một nhóm nhân viên khác sẽ không bị sa thải mà được giao vai trò mới và cơ cấu tổ chức mới.

Theo Chainalysis, việc sa thải là cần thiết do lượng khách hàng khu vực tư nhân giảm mạnh và họ quyết định thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn đối với tiền điện tử dựa trên mọi thứ đã xảy ra trong năm qua. Có thể hiểu được, hãy ghi nhớ mọi thứ, từ giá cả lao dốc cho đến những vụ khai thác khổng lồ và những vụ nổ lớn trong kinh doanh.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong khi Chainalysis thực hiện các hợp đồng béo bở với các công ty định hướng đầu tư như BNY Mellon, thì hơn một nửa doanh thu của công ty nghiên cứu (chính xác là khoảng 60%) đến từ các hợp đồng với các thực thể được quản lý khác nhau. Chúng bao gồm SEC, DEA và FBI, sử dụng các nhóm nghiên cứu rộng lớn để theo dõi tội phạm mạng.

Chainalysis hy vọng việc sa thải chỉ là tạm thời

Trong khi doanh thu giảm, Bloomberg báo cáo rằng việc sa thải – nhỏ so với những người khác mà chúng tôi đã thấy trong ngành trong năm qua – chỉ là bước đầu tiên trong quá trình tái cấu trúc lớn hơn mà Chainalysis đang trải qua.

Giám đốc điều hành Chainalysis Michael Gronager đã gợi ý về các kế hoạch tương lai của công ty ông trong bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào đầu tháng này.

Chúng bao gồm khả năng mua lại một công ty giấu tên, có thể là một công ty nghiên cứu nhỏ hơn có thể giúp Chainalysis củng cố vị thế của mình và một đợt tuyển dụng rầm rộ. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Chainalysis có thể tăng số lượng nhân viên lên khoảng 11% vào cuối năm nay, nâng tổng số nhân viên của nó lên khoảng 6% so với trước khi sa thải.

Như Bloomberg lưu ý, cường độ nghiên cứu của Chainalysis đã tăng lên trong hai tháng cuối năm 2022 do sự cố FTX và việc theo đuổi số tiền còn thiếu sau đó. Với các vụ phá sản liên quan đến Celsius, Voyager, FTX và những vụ khác vẫn chưa được giải quyết, Chainalysis dường như sẽ tiếp tục hoàn thành công việc của mình.