Chainlink CCIP được ra mắt dựa trên Lớp 2 do Coinbase ươm tạo

36

Chainlink – Nhà cung cấp dịch vụ Oracle hàng đầu – Thông báo rằng Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) hiện có sẵn trên Base để hỗ trợ các nhà phát triển trên Ethereum do Coinbase ươm tạo layer-2 Mạng có thể truy cập các giao thức tương tác an toàn và dễ sử dụng để xây dựng các ứng dụng và dịch vụ xuyên chuỗi.

Động thái này xảy ra một tháng sau đó Chainlink Nguồn cấp dữ liệu giá xuất hiện trực tuyến trên Base, giúp các nhà phát triển trên Base có thể truy cập được Chainlink Nguồn dữ liệu và các dịch vụ Web3 khác.

Chainlink Cơ sở CCIP

Người sáng tạo Base Jesse Pollak cho biết việc ra mắt CCIP trên Base dự kiến ​​sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng chuỗi chéo một cách an toàn, cho phép họ thử nghiệm thêm và khám phá các trường hợp sử dụng mới.

Cho đến nay, Chainlink Ethereum đã được sáp nhập thành công, Polygon, Avalanche, PolygonLạc quan và Trọng tài vào các giao thức của nó, trong khi Base tham gia với tư cách là thành viên thứ sáu trong danh sách ngày càng tăng này.

Bình luận về sự phát triển, Giám đốc Thương mại Johann Eid Chainlink Phòng thí nghiệm cho biết,

“Căn cứ và Chainlink được xây dựng trên đỉnh cao blockchain Chúng tôi cam kết mang lại làn sóng hàng triệu người dùng mới tiếp theo vào ngành của chúng tôi. Khả năng mở rộng và sáng tạo kỹ thuật của Base như một giải pháp lớp 2, kết hợp với khối lượng ngày càng tăng Chainlink service, một lợi ích cho các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng thế hệ tiếp theo của các ứng dụng và dịch vụ chuỗi chéo. “

CCIP – tiêu chuẩn vàng mới về khả năng tương tác

Là một giao thức liên lạc xuyên chuỗi, CCIP thúc đẩy khả năng tương tác giữa các chuỗi khối khác nhau và các ứng dụng Web2 truyền thống, tương tự như hệ thống thanh toán SWIFT. Chainlink Labs ước tính rằng giao thức này đã bảo vệ tài sản trị giá hàng tỷ đô la và tạo điều kiện thuận lợi cho giá trị giao dịch trên chuỗi trị giá hơn 8 nghìn tỷ đô la.

Chainlink Người đồng sáng lập và quyền Giám đốc điều hành Sergey Nazarov trước đây đã tuyên bố rằng dự án nhằm mục đích định vị CCIP là “tiêu chuẩn vàng mới” cho khả năng tương tác xuyên chuỗi.

Giao thức này đã được ra mắt dưới dạng truy cập sớm trên mạng chính vào tháng 7, với các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) nổi tiếng như Synthetix và Aave trở thành những nền tảng áp dụng sớm.

(bản dịch nhãn)Chainlink