ChatGPT của OpenAI đã cập bến Apple App Store ở Mỹ, nhưng người dùng Android thì sao?

16

OpenAI, một phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Mỹ, đã công bố ra mắt ứng dụng iOS cho ChatGPT. Tương tự như mô hình web ban đầu của chatbot được phát hành khoảng sáu tháng trước, ứng dụng này cũng là phiên bản miễn phí được xây dựng trên GPT-3.5.

Những người đăng ký hiện tại của ChatGPT Plus sẽ có quyền truy cập độc quyền vào các tính năng của GPT-4, quyền truy cập sớm vào các tính năng và thời gian phản hồi nhanh hơn trên iOS.

ChatGPT trên App Store

Trong một bài đăng trên blog, OpenAI đã tiết lộ rằng ứng dụng di động mới sẽ đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện của người dùng với bot của nó trên các thiết bị. Nó cũng có tính năng nhập liệu bằng giọng nói, được cung cấp bởi Whisper, mô hình nhận dạng giọng nói mã nguồn mở của công ty.

Khi ra mắt, ứng dụng sẽ chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và sẽ mở rộng sang các quốc gia khác “trong vài tuần tới”. Bước tiếp theo trong lộ trình của OpenAI là mở rộng quy mô thiết bị Android.

“Với ứng dụng ChatGPT dành cho iOS, chúng tôi đang tiến thêm một bước tới sứ mệnh của mình là biến nghiên cứu tiên tiến nhất thành các công cụ hữu ích giúp trao quyền cho mọi người đồng thời liên tục giúp họ dễ tiếp cận hơn.”

Mặc dù công ty không thể cung cấp ngày chính xác, nhưng họ cho biết người dùng Android sẽ là người tiếp theo.

tăng lên

Mặc dù OpenAI không gợi ý về các hình đại diện di động mới, nhưng động thái này không có gì đáng ngạc nhiên vì mức độ phổ biến của ChatGPT đã tăng vọt trong một khoảng thời gian ngắn. Chatbot trí tuệ nhân tạo nổi tiếng đã thu hút 100 triệu người dùng chỉ sau hai tháng ra mắt. Vào tháng Giêng, nó đã có gần 590 triệu lượt truy cập.

OpenAI, một công ty tư nhân được hỗ trợ bởi Microsoft, đã cung cấp miễn phí cho công chúng vào tháng 11 năm ngoái và ChatGPT đã đạt 1 triệu người dùng chỉ năm ngày sau đó. Công bằng mà nói, Instagram đã mất gần 2,5 tháng để đạt được 1 triệu lượt tải xuống. Dịch vụ phát trực tuyến nổi tiếng Netflix đã phải chờ hơn 3 năm để đạt được 1 triệu người đăng ký.

Gần đây, ChatGPT cũng đề xuất một số kịch bản có thể xảy ra trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trong mười năm tới.

Thành công vang dội của ChatGPT đã châm ngòi cho cơn sốt phát hành các sản phẩm AI mới ra thị trường. Sự cuồng loạn đã nhấn chìm một số gã khổng lồ công nghệ và công ty khởi nghiệp lớn nhất khi họ tranh giành không gian trong lĩnh vực non trẻ này.

Ví dụ, Google đang phát triển chatbot AI của riêng mình, Bard, cho đến nay vẫn chưa thu hút được các nhà đầu tư sau khi đưa ra câu trả lời sai trong một video quảng cáo. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu cũng đẩy mạnh kế hoạch trong năm nay để tích hợp AI chatbot Ernie vào dịch vụ công cụ tìm kiếm của mình.