Chỉ số đô la Mỹ mất mức quan trọng: Bitcoin được phép cất cánh?

28

Giá bitcoin đang điều chỉnh trở lại khi nội dung này xuất hiện. Nhưng sau khi Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ DXY đóng cửa vào đêm qua, tiền điện tử hàng đầu có thể được phép cất cánh.

Đồng đô la Mỹ đã mất các mức quan trọng dẫn đến một số mức tăng lớn nhất trong lịch sử của BTC trong quá khứ.

Mối tương quan giữa tiền điện tử và tiền tệ fiat

Hầu như tất cả các tài sản thường có mối tương quan ở một mức độ nào đó. Rất hiếm khi hai tài sản không thể hiện mối tương quan, thay vào đó chúng có xu hướng thể hiện sức mạnh, tương quan thuận và tương quan nghịch.

Nhà phân tích kỹ thuật hoặc nhà đầu tư xem xét các mối tương quan tài sản nhằm mục đích đa dạng hóa và giảm rủi ro trong danh mục đầu tư. Ví dụ: danh mục đầu tư tập trung vào tiền điện tử sẽ không được hưởng lợi nhiều từ việc thêm cổ phiếu công nghệ do mối tương quan chặt chẽ. Nó thậm chí có thể làm tăng rủi ro, vì toàn bộ danh mục đầu tư bị giảm ngay lập tức.

Rất ít tài sản có mối tương quan nghịch như Bitcoin với đô la Mỹ. Điều này là do các cặp giao dịch hàng đầu có cả BTC và USD. Trong cặp giao dịch BTCUSD, BTC là tiền tệ cơ sở, Đô la Mỹ là đồng tiền định giá.

Đây chính là lý do tại sao việc mất một mức quan trọng trong Chỉ số tiền tệ DXY USD có thể có tác động lớn đến giá của mỗi BTC.

DXY_2023-04-24_13-07-53
Bitcoin USD btc USD btcusd dxy
The dollar has lost the middle-Bollinger Band | DXY on TradingView.com

Tại sao đồng đô la giảm có nghĩa là bitcoin tăng vọt

Chỉ số Tiền tệ Đô la Mỹ DXY là một rổ có trọng số gồm các loại tiền tệ hàng đầu thế giới. Đây không phải là bitcoin. Tuy nhiên, không có chỉ báo nào về sức mạnh đồng đô la tốt hơn DXY.

hiện hữu phân tích kỹ thuật, các khung thời gian cao hơn sẽ tạo ra các tín hiệu chiếm ưu thế nhất. Không phải tất cả các khung thời gian đều được đối xử bình đẳng, vì vậy các thử nghiệm có thể cung cấp manh mối ban đầu về những gì sắp xảy ra. Ví dụ khung thời gian 4 tuần chỉ giảm được 2-3 ngày trong mỗi khoảng thời gian 1 tháng. Khung thời gian này tạo ra tín hiệu sớm hơn một chút so với thời gian hàng tháng.

Mặc dù DXY hàng tháng nằm ở đường giữa của Dải bollinger, nhưng trên khung thời gian 4 tuần, mức này đã bị mất. Cây nến cuối cùng đóng cửa bên dưới đường trung bình động 20 kỳ, tạo cơ sở cho sự dao động lên xuống.

Bạn hỏi điều này có liên quan gì đến Bitcoin? Khi đồng đô la Mỹ mạnh lên vào năm 2022, nó sẽ đè bẹp Bitcoin trên các cặp giao dịch. Nếu đồng đô la sắp giảm mạnh, phía BTC của cặp tiền sẽ tăng trở lại. Trên thực tế, mỗi khi DXY giảm xuống dưới mức này, BTCUSD đã tổ chức một trong những đợt phục hồi lớn nhất trong thập kỷ qua.

theo @TonyTheBullBTC & @coinchartist_io trên twitter hoặc tham gia Tony giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com