Chiến dịch Dark Web của Europol thu giữ hơn 55 triệu đô la tiền điện tử và tiền mặt

75

Europol, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và chín quốc gia đã hợp tác để bắt giữ 288 nghi phạm liên quan đến buôn bán ma túy và tiền điện tử đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh sập thị trường darknet bất hợp pháp có tên là Monopoly.

Hơn 100 khẩu súng, 850 kg (1.873,94 pound) ma túy và hơn 50,8 triệu euro (55,69 triệu USD) tiền mặt và tiền điện tử đã bị thu giữ trong một chiến dịch có tên là SpecTor. thông cáo báo chí chính thức.

Thành công của SpecTor nhấn mạnh khả năng ngày càng tăng của các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế trong việc chống lại hoạt động bất hợp pháp trên dark web, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

‘Operation SpecTor’ dẫn đến các vụ bắt giữ, bắt giữ tiền điện tử chưa từng có

Sử dụng thông tin từ các vụ triệt phá thị trường dark web trước đây và các máy chủ bị Monopoly tịch thu, các điều tra viên của SpecTor đã có thể lần ra hàng trăm đại lý ma túy và khách hàng tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

Theo Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Merrick Garland, hoạt động này đã dẫn đến hầu hết các vụ bắt giữ Số tiền lớn nhất đã bị thu giữ trong bất kỳ nỗ lực quốc tế nào do Bộ Tư pháp đứng đầu nhằm trấn áp những kẻ buôn bán ma túy trên web đen.

Cuộc đàn áp tội phạm buôn bán tiền điện tử và thị trường trực tuyến tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Europol dẫn đầu chiến dịch quốc tế lớn truy bắt tội phạm mạng

Tội phạm mạng đang ngày càng nhắm mục tiêu vào tiền điện tử vì chúng phần lớn vẫn không được kiểm soát và phi tập trung, mang đến cơ hội hấp dẫn để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Giá trị của tiền điện tử ngày càng tăng, tạo ra động lực lớn hơn nữa cho tin tặc đánh cắp chúng.

Theo dõi tiền điện tử được cho là đang được sử dụng để mở rộng phạm vi của các hoạt động đó. Sau khi thu giữ cơ sở dữ liệu chứa hồ sơ về các giao dịch gỡ bỏ web đen, những người theo dõi tiền điện tử có thể sử dụng thông tin làm cơ sở để theo dõi dòng tiền giữa các chuỗi khối khác nhau và cuối cùng xác định các trao đổi chuyển đổi tiền thu được từ việc bán ma túy bất hợp pháp thành tiền mặt.

Những trao đổi này có thể được triệu tập để cung cấp dữ liệu người dùng có thể giúp xác định tội phạm.

BTC/USD nearing the $29,000 level on the daily chart at TradingView.com

Các vụ bắt giữ tội phạm web tối đa quốc gia: cuộc điều tra đang diễn ra

288 người bán và người mua nêu trên đã bị bắt ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Brazil vì liên quan đến hàng chục nghìn vụ mua bán hàng hóa bất hợp pháp. Một số mục tiêu có giá trị cao nằm trong số những nghi phạm bị Europol bắt giữ.

Các cuộc điều tra để xác định thêm nhiều người đứng sau các tài khoản darknet vẫn đang tiếp diễn, cho thấy có thể có nhiều vụ bắt giữ sắp tới.

Hoạt động thành công đánh dấu một đòn giáng mạnh vào mạng lưới tội phạm darknet và các nhà chức trách hy vọng nó sẽ ngăn chặn những người khác tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như vậy.

-Hình ảnh nổi bật từ Research Leap