Chiến lược phòng thủ của Sam Bankman Freed dưới sự giám sát của DOJ: báo cáo

25

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang tìm kiếm thêm thông tin về kế hoạch bào chữa của Sam Bankman-Fried. Các luật sư đại diện cho cơ quan đã phản ứng với kế hoạch của vị giám đốc điều hành bị thất sủng trong việc sử dụng luật sư biện hộ trong phiên tòa xét xử ông ta vào tháng 10, theo các tài liệu nộp hôm thứ Ba.

Nếu yêu cầu này không được đáp ứng, DOJ sẽ yêu cầu tòa án hạn chế các câu hỏi, bằng chứng và lập luận cụ thể được coi là không liên quan đến vụ án.

  • Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và nhóm bào chữa của SBF về việc chấp nhận các nhân chứng chuyên môn trong phiên tòa sắp tới.
  • Bộ Tư pháp Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại rằng SBF đang tìm cách sử dụng sự tham gia của luật sư như một chiến thuật bào chữa mà không cung cấp thông tin đầy đủ và yêu cầu tòa án ra lệnh cho cựu lãnh đạo FTX cung cấp thông tin chi tiết hoặc loại trừ một số bằng chứng nhất định liên quan đến sự tham gia của luật sư trong phiên tòa. .

“Nếu bị cáo không cung cấp thông tin bổ sung, chính phủ trân trọng yêu cầu tòa án ra lệnh cho bị cáo cung cấp thông báo bổ sung và đưa ra kết quả điều tra trước khi xét xử như mô tả ở trên. Nếu bị cáo không cung cấp thông tin bổ sung, tòa án nên loại trừ những thông tin không liên quan, khó hiểu và Điều tra định kiến, bằng chứng và lập luận.”

  • Trong hồ sơ, cơ quan chính phủ trích dẫn một vụ án trước đó – United States v. Ashe – làm tiền lệ trong đó tòa án yêu cầu các bị cáo cung cấp “thông báo trước khi xét xử” và tiết lộ tương tự, đồng thời lập luận rằng thông báo ban đầu về ý định của SBF dựa trên việc đề xuất bào chữa ” chưa đủ” luật sư.
  • Đầu tuần này, Bộ Tư pháp đã yêu cầu tòa án loại tất cả bảy nhân chứng, cho rằng ý kiến ​​của họ không phù hợp với lời khai của chuyên gia, không liên quan đến phiên tòa và có thể khiến bồi thẩm đoàn bối rối.