Chiến thắng trước tòa của Grayscale có thể phản tác dụng đối với Bitcoin không?Sự tham gia của chuyên gia

28

Sau khi thua kiện trước Grayscale tại tòa, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải đối mặt với một quyết định khó khăn về cách ứng phó với làn sóng ứng dụng ETF giao ngay Bitcoin.

Tuy nhiên, cơ quan này không bắt buộc phải phê duyệt các đơn đăng ký: thay vào đó, cơ quan này có thể chọn thu hồi phê duyệt trước đối với quỹ ETF tương lai bitcoin của quốc gia, do đó từ chối người mua ở Hoa Kỳ truy cập vào tất cả các tùy chọn quỹ ETF bitcoin.

SEC có ghét những người đam mê Bitcoin không?

Mặc dù kết quả khó có thể xảy ra nhưng luật sư ủng hộ Bitcoin Joe Carlasare tin rằng việc đảo ngược hoàn toàn các quỹ ETF tương lai là có thể.

“SEC rất có thể sẽ phản ứng với phán quyết này ngay hôm nay bằng cách thu hồi lệnh trước đó phê duyệt các quỹ ETF tương lai,” ông nói. tiếng riu ríu Vào thứ Ba, sau khi Grayscale giành chiến thắng. Luật sư đưa ra xác suất xảy ra kết quả đó là 20%.

Luật sư đã trích dẫn đoạn âm thanh từ cuộc tranh luận bằng miệng của SEC vào tháng 3, trong đó một trong những luật sư của SEC cho biết SEC có thể phải “xem xét lại (danh sách ETF tương lai bitcoin)” nếu tòa án ra phán quyết có lợi cho Grayscale.

Phán quyết hôm thứ Ba cho thấy việc SEC từ chối ứng dụng ETF bitcoin giao ngay của Grayscale là “tùy tiện và thất thường”, mặc dù Grayscale đã phê duyệt nhiều quỹ ETF tương lai bitcoin. Lời giải thích của cơ quan về lý do tại sao các quỹ ETF tương lai ít bị thao túng hơn các quỹ ETF giao ngay được gọi là “không hợp lý”.

Nếu SEC thu hồi sự chấp thuận trước đây đối với các quỹ ETF tương lai, nó có thể yêu cầu tính nhất quán về mặt pháp lý trong khi tiếp tục chặn các quỹ ETF giao ngay.

Động lực của SEC

John Deaton, một luật sư về tiền điện tử, người đại diện cho hàng nghìn nhà đầu tư XRP trong vụ kiện SEC của Ripple, cho biết “Gary Gensler không thể nào làm được”.

“Gensler không quan tâm đến phản ứng của thị trường, nhưng ông ấy quan tâm đến chính trị,” ông nói. giải thích Chủ tịch SEC vào thứ ba. “Nhưng chúng tôi không thể loại trừ 100% và việc thẩm phán phúc thẩm nêu ra vấn đề này đã nói lên điều đó.”

Trong năm qua, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và thành viên Quốc hội ngày càng nghi ngờ rằng SEC có một chương trình nghị sự tập trung nhằm tiêu diệt ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ. Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry cáo buộc Nhà Trắng do Đảng Dân chủ kiểm soát đã cản trở tiến trình quản lý trong ngành và ngăn cản chính quyền tạo ra một bộ quy tắc rõ ràng.

Sandy Seth, một luật sư về bằng sáng chế chuyên về lĩnh vực tiền điện tử trong 25 năm, nhận thấy “có hơn 50% khả năng” rằng SEC sẽ thu hồi phê duyệt ETF tương lai, bất chấp “hành vi sai trái” của cơ quan này.

Seth giải thích với CryptoPotato qua DM: “Điều này đòi hỏi phải đảo ngược những phát hiện thực tế của họ rằng thị trường BTC ổn định và được giám sát đủ để hỗ trợ một quỹ ETF tương lai.” Ông tuyên bố rằng những phát hiện này có nghĩa là thị trường BTC cũng đủ ổn định để hỗ trợ các quỹ ETF giao ngay.

Các lựa chọn khác của SEC bao gồm kháng cáo phán quyết của tòa án trong vụ kiện của Grayscale hoặc từ chối đơn đăng ký ETF của Grayscale vì những lý do khác. Nếu không, cuối cùng họ phải cho phép các quỹ ETF giao ngay đi qua cổng.