Chính quyền Biden thúc đẩy Quốc hội thông qua mức thuế 30% đối với hoạt động khai thác Bitcoin

31

Nhà Trắng đang cố gắng thuyết phục Quốc hội thông qua mức thuế biến đổi khí hậu 30% đối với các công ty khai thác tiền điện tử như một phần của ngân sách liên bang tiếp theo.

Sự thay đổi, được gọi là thuế tiêu thụ đặc biệt đối với năng lượng khai thác tài sản kỹ thuật số (DAME), nhằm khuyến khích các công ty khai thác bắt đầu tính đến những gì được gọi là “tác hại xã hội”, bao gồm giá năng lượng cao hơn và khí nhà kính. gas khí thải.

Đánh thuế những người khai thác Bitcoin

Theo báo cáo Tin tức yahooHội đồng Cố vấn Kinh tế của tổng thống có kế hoạch đăng một bài blog trên trang web của Nhà Trắng vào thứ Ba lập luận rằng thuế tiêu thụ đặc biệt là “một ví dụ về nỗ lực của chính quyền nhằm chống biến đổi khí hậu và hạ giá năng lượng.”

“Hiện tại, các công ty khai thác tiền điện tử không phải trả toàn bộ chi phí mà họ áp đặt lên người khác, chẳng hạn như ô nhiễm môi trường địa phương, giá năng lượng tăng và tác động của việc tăng lượng khí thải nhà kính. gas CEA cho biết trong bài đăng của mình.

Thuế sẽ được giảm dần trong hơn 3 năm, bắt đầu ở mức 10% trong năm đầu tiên, sau đó tăng lên 20% trong hai năm tiếp theo và cuối cùng đạt 30%. Trong 10 năm, nó sẽ tạo ra doanh thu khoảng 3,5 tỷ đô la.

Một nhà kinh tế của CEA đã nói chuyện với Yahoo nói thêm rằng tính kinh tế của việc khai thác tiền điện tử vẫn “chưa rõ ràng”, trong khi những lo ngại về sự ổn định tài chính của ngành và rủi ro môi trường vẫn còn.

nhà phê bình thuế

Khai thác bitcoin đã trở nên không phổ biến với nhiều chính trị gia cánh tả ở nhiều nước phát triển vì nó bị nghi ngờ góp phần gây ra biến đổi khí hậu thông qua mức tiêu thụ năng lượng khổng lồ. Vào tháng 4 năm 2022, một nhóm chính trị gia Đảng Dân chủ, bao gồm cả những người cấp tiến như Alexandria Ocasio-Cortez, đã ký một lá thư gửi Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) kêu gọi điều tra việc khai thác mỏ của công ty có vi phạm các quy định về môi trường hay không.

người bitcoin đã trả lời Trong tháng tiếp theo, chính họ đã viết một lá thư cho cơ quan vạch trần nhiều quan niệm sai lầm về sự nguy hiểm của việc khai thác bitcoin.Có sự phản đối chung và mạnh mẽ của cộng đồng đối với việc điều chỉnh ngành khai thác mỏ hoặc đổi mã bitcoin để loại bỏ khai thác mỏ khỏi hoạt động của nó.

Những người chỉ trích thuế bán hàng do Biden đề xuất cho rằng khoản phí này nhắm mục tiêu tùy tiện vào các hình thức tiêu thụ năng lượng cụ thể.

“Đây là sand Họ không thích ngành công nghiệp này. Tom Maples, giám đốc chính sách năng lượng tại Phòng Thương mại Kỹ thuật số, nói với Yahoo News. “Đó chỉ là một cách để bắt kịp một ngành mà họ không hỗ trợ. Họ đang tìm cách ngăn chặn nó. “