Chính quyền Hàn Quốc bắt giữ nhà lãnh đạo Coinone về cáo buộc hối lộ (Báo cáo)

96

Chánh án Kim Ji-sook của Tòa án quận phía Nam ở Seoul được cho là đã ban hành lệnh bắt giữ Kim Mo, người đứng đầu nhóm niêm yết của Coinone, nhà môi giới niêm yết Hwang Mo và các giám đốc điều hành khác của sàn giao dịch.

Các công tố viên tuyên bố họ đã nhận hối lộ hàng tỷ won để liệt kê một số loại tiền điện tử nhất định trên nền tảng.

thêm phim hàn quốc

BẰNG Báo cáo Chính quyền Hàn Quốc đã bắt giữ một số nhân viên của Coinone, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của đất nước, theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương. Trong số những người bị cáo buộc vi phạm có Kim Mo (trưởng nhóm niêm yết của công ty) và Hwang Mo (người môi giới niêm yết).

Theo thẩm phán, Kim đã nhận hối lộ trị giá 1 tỷ won (khoảng 760.000 USD) từ Hwang để niêm yết các loại tiền kỹ thuật số như Pica, do đó vi phạm Đạo luật kiểm soát tiền tố tụng hình sự và vi phạm lòng tin. Coin trên nền tảng. Anh ta báo cáo thừa nhận đã nhận được khoản thanh toán.

Trong trường hợp của Hwang, anh ta bị buộc tội bội tín. Anh ta đã hối lộ Kim và các giám đốc điều hành Coinone khác, phân phối tổng cộng 2 tỷ won (khoảng 1,5 triệu USD).

Sàn giao dịch tiền điện tử là một trong những sàn giao dịch lớn nhất ở quốc gia Đông Á. Các cơ quan quản lý địa phương yêu cầu các nền tảng của Hàn Quốc tuân thủ các quy tắc chặt chẽ hơn vào năm 2021 và Coinone là một trong số ít nền tảng hoàn thành chính sách đăng ký.

Đất nước này đã được chú ý vì một lý do khác vào đầu tuần này: vụ hack nền tảng tiền điện tử GDAC.BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáotội phạm mạng đã vi phạm bảo mật của nó và rút hơn 13 triệu đô la tiền kỹ thuật số (23% tổng tài sản của nó đang bị giam giữ).

GDAC đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp để chặn tiền gửi và rút tiền. Nó cũng đã báo cáo vấn đề với các cơ quan thực thi pháp luật có liên quan và, trong những trường hợp rắc rối, đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ các công ty đối thủ.

truyền thuyết đạo giáo

Các nhà chức trách trong nước dường như quyết tâm hơn trong việc trấn áp tội phạm trong không gian tiền điện tử sau khi người đồng sáng lập người Hàn Quốc của Terraform Labs – Do Kwon – bị cáo buộc trở thành kẻ chạy trốn ngay sau sự sụp đổ của LUNA/UST.

Nhiều nhà đầu tư và tổ chức thất bại đã cáo buộc nhà phát triển 31 tuổi là thủ phạm đằng sau những hành động xấu và khẳng định anh ta muốn công lý cho hành động của mình. Tuy nhiên, anh ta không muốn hợp tác và bắt đầu lẩn trốn khắp thế giới, bao gồm Dubai, Singapore, Nga và Mauritius. điểm đến có thể.

thông báo đến giải phóng Bộ Tư pháp Hàn Quốc và Interpol tham gia cuộc săn lùng dường như không có tác dụng gì, và tung tích của Kwon vẫn chưa được biết trong nhiều tháng.

Vào tháng 12 năm ngoái, có thông tin cho rằng anh ta có thể đang trốn ở Serbia, một quốc gia vùng Balkan.Kwon cuối cùng đã bị bắt đã xảy ra Tháng ba tại sân bay Podgorica (thủ đô của Montenegro và láng giềng phía tây của Serbia).

luật sư Hoa Kỳ sớm THU PHÍ Sau đó, anh ta bị giam giữ vì gian lận chứng khoán, gian lận hàng hóa và âm mưu.

Không rõ liệu Kwon sẽ hầu tòa ở quê nhà hay Hoa Kỳ. Tuy nhiên, luật pháp Montenegro yêu cầu anh ta phải ở trong một cơ sở địa phương ít nhất 30 ngày sau khi bị bắt ở đó.