Chính quyền Hàn Quốc thu giữ 160 triệu đô la tài sản điều hành Terra: báo cáo

92

Khoảng hai tuần trước, Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon đã bị bắt ở Montenegro sau khi cố gắng sử dụng các tài liệu giả mạo để che giấu danh tính của mình và bay đến một quốc gia khác.

Cả Hoa Kỳ và Hàn Quốc đều yêu cầu dẫn độ anh ta sau khi danh tính thực sự của anh ta được xác nhận.

Cơ quan chức năng tịch thu tài sản

Hiện tại, vẫn chưa rõ chính quyền Montenegro sẽ ưu tiên yêu cầu nào. Tuy nhiên, trong khi đó, các nhà chức trách Hàn Quốc đã bận rộn ở nhà, tịch thu tài sản thuộc về các giám đốc điều hành của Terraform Labs, theo các bản tin địa phương.

Sau khi Kwon bị bắt, cơ quan thực thi pháp luật Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt giữ đối với người đồng sáng lập Terraform Labs Shin “Daniel” Hyun-Song. Yêu cầu bị từ chối vì chính quyền Hàn Quốc tin rằng anh ta không có ý định tiêu hủy bằng chứng hoặc trốn khỏi đất nước.

Sau khi bị từ chối, cảnh sát Hàn Quốc đã quyết định thực hiện hành động khác đối với người đồng sáng lập Terraform Labs và các giám đốc điều hành khác, tịch thu tài sản của anh ta và tịch thu tài sản của một cá nhân giấu tên, tờ báo địa phương KBS News của Hàn Quốc đưa tin. Tài sản của năm nhân viên khác của Terraform Labs cũng đã bị tịch thu.

Động kinh như một biện pháp phòng ngừa

Theo KBS, LEO của Hàn Quốc được thúc đẩy bởi hành động thu giữ, nói rằng nó nhằm đảm bảo rằng tất cả tài sản thuộc về các nghi phạm vẫn có thể được sử dụng cho các thủ tục sau xét xử trong trường hợp bị kết án. Trong số những điều khác, Hyun-Song bị buộc tội giao dịch nội gián được cho là dẫn đến khoản lợi nhuận không công bằng 100 tỷ won, trị giá gần 76 triệu đô la.

“Chúng tôi vẫn đang điều tra quyền sở hữu tài sản của nghi phạm. Trong tương lai, chúng tôi có kế hoạch thu thập và bảo quản tài sản đã được xác nhận, thu hồi số tiền thu được từ tội phạm và thu hồi tổn thất.”

Tại thời điểm viết bài, tổng giá trị của tài sản bị tịch thu lên tới 210 tỷ won tương đương khoảng 160 triệu USD. Phần lớn trong số đó bao gồm bất động sản, với tài sản trị giá 31 triệu đô la bị tịch thu từ giám đốc điều hành giấu tên. Mặt khác, số cổ phần bị tịch thu của Shin Hyun-Song có giá trị gần như gấp đôi.

Nếu những cáo buộc về giao dịch nội gián của Hyunsong là đúng, điều đó có nghĩa là ngay cả việc tịch thu bất động sản của anh ta cũng không đủ để bù đắp cho số tiền thu được bất chính và 11 triệu đô la khác vẫn chưa được tính đến.