Chính quyền Hoa Kỳ đang điều tra Paxos: báo cáo

22

Paxos đã đấu tranh để có được giấy phép ngân hàng National Trust trong một thời gian. Có tin đồn rằng công ty đã bị từ chối cấp phép nói trên, và thực tế là như vậy.

Tuy nhiên, rắc rối dường như đang ập đến với công ty tiền điện tử có trụ sở tại New York.

khởi động một cuộc điều tra

Là một công ty tiền điện tử có trụ sở tại New York, Paxos Trust Co. được quản lý bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYSDFS) và cơ quan quản lý này cung cấp cho các công ty địa phương Giấy phép BitLicence, bắt buộc đối với các công ty muốn hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình.

Mọi hoạt động liên quan đến stablecoin phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc liên quan đến stablecoin của NYSDFS — được ban hành sau sự cố đáng tiếc của TerraUSD — cũng như tất cả các chỉ thị quy định khác. Đổi lại, các cơ quan quản lý của New York cũng có được cái nhìn sâu sắc về quy định đối với các giao dịch của công ty này.

Gần đây, NYSDFS đã mở một cuộc điều tra về thương vụ Paxos, nhưng phạm vi điều tra chính xác vẫn chưa rõ ràng, theo Bloomberg.

Người phát ngôn của Paxos từ chối bình luận về cuộc điều tra, nói rằng nó vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, họ đã xác nhận rằng họ liên lạc thường xuyên với cơ quan quản lý bất kể cuộc điều tra đang diễn ra.

“Bộ đã liên lạc thường xuyên với các thực thể được quản lý để hiểu các lỗ hổng và rủi ro đối với người tiêu dùng và chính các tổ chức mà sự biến động của thị trường tiền điện tử mà chúng tôi đang gặp phải.”

Lý do điều tra chưa được xác nhận

Điều đáng chú ý là mặc dù Paxos có thể được biết đến nhiều nhất với việc chạy stablecoin của Binance, nhưng nó cũng có stablecoin được hỗ trợ bằng đô la của riêng mình, cũng như một sàn giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng itBit. Do đó, cuộc điều tra hiện tại có thể hoàn toàn không liên quan gì đến BUSD hoặc thậm chí với stablecoin nói chung.

Khi đưa ra bình luận, Binance đã nhắc lại rằng BUSD là một trong những stablecoin minh bạch nhất hiện có và được hỗ trợ đầy đủ.

“BUSD là một loại tiền ổn định được hỗ trợ 1-1 và là một trong những loại tiền ổn định minh bạch nhất đang tồn tại.”

Binance cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình liên quan đến Paxos và làm rõ tình hình nếu cần thiết.

Tuy nhiên, cả Binance và Paxos đều kín tiếng về chủ đề của cuộc điều tra và có khả năng sẽ tiếp tục làm như vậy trừ khi thực sự cần thiết.

Cũng cần lưu ý rằng một cuộc điều tra không có nghĩa là đã thực sự xảy ra bất kỳ hành vi sai trái nào. Nếu cuộc điều tra chứng minh rằng không có hành vi nghịch ngợm nào, thì đó thực sự là bằng chứng cho thấy công ty tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc.