Chính sách chuỗi khối quốc gia được chính phủ Nigeria phê duyệt

82

Bộ Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số Liên bang Nigeria (FMCDE) đã phê duyệt Chính sách Chuỗi khối Quốc gia, khi quốc gia này tăng gấp đôi nỗ lực tạo ra một nền kinh tế dựa trên chuỗi khối.

Việc chính phủ thông qua chính sách này sẽ mở đường cho việc sử dụng chính thức công nghệ này trong nước, nơi đã chứng kiến ​​việc áp dụng mã hóa mạnh mẽ trong những năm gần đây. FMCDE tin rằng việc triển khai nó sẽ có tác động tích cực đến khu vực công và tư nhân ở Nigeria.

Áp dụng chuỗi khối

đẩy mới nhất blockchain Những nỗ lực của Nigeria nhằm loại bỏ sự phụ thuộc kinh tế nặng nề vào dầu mỏ và dầu mỏ cũng đã thúc đẩy gas mà còn cho phép nền kinh tế “đi tắt đón đầu” sang một nền kinh tế được hỗ trợ bởi các công nghệ kỹ thuật số.

Do đó, Bộ Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số Liên bang đã thay mặt chính phủ liên bang xây dựng chính sách blockchain quốc gia nhằm đa dạng hóa nền kinh tế. Điều này phù hợp với Chính sách và Chiến lược Kinh tế Kỹ thuật số Quốc gia (NDEPS) do Tổng thống Muhammadu Buhari công bố vào tháng 11 năm 2019.

Bản dự thảo đầu tiên của chính sách, được phát hành vào tháng 10 năm 2020, sau đó vạch ra chiến lược và cho biết nó phù hợp với 8 trụ cột của một “Nigeria kỹ thuật số” Roadmap FMCDE. Họ tập trung vào – phát triển quy định, kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng vững chắc, cơ sở hạ tầng dịch vụ, phát triển và quảng bá dịch vụ kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng mềm, xã hội kỹ thuật số và công nghệ mới nổi, và cuối cùng là phát triển và áp dụng nội dung bản địa.

“Tầm nhìn của chính sách là tạo ra một nền kinh tế dựa trên blockchain hỗ trợ các giao dịch an toàn, chia sẻ dữ liệu và trao đổi giá trị giữa các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ, từ đó thúc đẩy sự đổi mới, niềm tin, tăng trưởng và thịnh vượng cho tất cả mọi người. tác động tích cực đến khu vực công và tư nhân của đất nước.”

Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin Quốc gia (NITDA) được giao nhiệm vụ điều phối các sáng kiến ​​chính sách dưới sự giám sát của FMCDE. Các cơ quan chức năng cũng đã thành lập một ban chỉ đạo liên ngành để giám sát việc thực hiện chính sách.

Mặt khác, Hội đồng điều hành liên bang đã chỉ đạo các cơ quan quản lý có liên quan – NITDA, Ngân hàng Trung ương Nigeria, Ủy ban Đại học Quốc gia, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Truyền thông Nigeria xây dựng cơ cấu quản lý blockchain được thực hiện trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Trong khi đó, SEC của Nigeria có kế hoạch hỗ trợ token hóa, tập trung vào các tài sản trong thế giới thực như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản. Tuy nhiên, tiền điện tử không nằm trong lộ trình.

Đầu năm nay, đất nước cạn kiệt tiền mặt, làm bùng phát các sự phục hồi bạo lực khiến vô số công dân bị thương và một số người thiệt mạng. Người Nigeria đang đổ xô vào tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát hiện tại và để tránh các hạn chế khác nhau đối với giao dịch naira trong thanh toán trực tuyến. Quốc gia châu Phi này xếp thứ 11 trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis 2022 và thứ 17 về khối lượng giao dịch ngang hàng.

Quỹ đạo áp dụng công nghệ chuỗi khối

PricewaterhouseCoopers (PwC) gần đây đã xuất bản một báo cáo phân tích sâu rộng blockchain công nghệ.nó quan sát blockchainđây là một trong những “công nghệ phát triển nhanh nhất trên thế giới” và có thể tăng thêm 1,76 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2030.

Các nhà kinh tế tại gã khổng lồ tài chính kỳ vọng hầu hết các doanh nghiệp sẽ tận dụng lợi thế của blockchain đến năm 2025. Đến năm 2025, GDP của blockchain ước tính đạt 422 tỷ USD.