Chữ ký Ngân hàng đang bị điều tra hình sự trước khi sụp đổ: báo cáo

13

Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử đã bị chính quyền Hoa Kỳ điều tra hình sự về các hoạt động chống rửa tiền trước khi đóng cửa đột ngột vào cuối tuần, Bloomberg cho biết Báo cáo vào thứ Tư, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Các nhà điều tra từ Bộ Tư pháp (DOJ) ở Washington và Manhattan, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), được cho là đã xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của ngân hàng.

Signature Bank phải đối mặt với cuộc điều tra hình sự trước khi sụp đổ

Các công tố viên của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu công ty có thực hiện các bước thích hợp để chống rửa tiền hay không bằng cách kiểm tra chủ tài khoản và giám sát các giao dịch.

Cuộc điều tra không được công khai khi công ty đóng cửa. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, một phát ngôn viên của SEC đã đề cập đến tuyên bố của Chủ tịch Gary Gensler khi chính quyền đóng cửa ngân hàng vào Chủ nhật.

“Nếu chúng tôi phát hiện ra hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang, chúng tôi sẽ điều tra và thực hiện hành động cưỡng chế,” Gensler nói.

Không rõ khi nào cuộc điều tra bắt đầu và liệu nó có khiến các cơ quan quản lý đóng cửa ngân hàng hay không, vì nhân viên của ngân hàng không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào. Các cơ quan quản lý cũng tiết lộ rằng họ đã mất niềm tin vào ban lãnh đạo của Signature Bank sau khi công ty không cung cấp được số liệu đáng tin cậy.

Nhớ lại rằng trong thông báo đóng cửa vào Chủ nhật, cơ quan quản lý tiết lộ Khi các nhà đầu tư hoang mang về vấn đề thanh khoản của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), họ đã hành động để ngăn chặn sự lây lan sắp xảy ra.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tư pháp và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) đảm bảo với người Mỹ rằng tất cả những người gửi tiền vào Ngân hàng Chữ ký sẽ nhận được tiền của họ.

Các nhà điều tra xem xét SVB

Trong khi đó, Signature Bank không phải là tổ chức tài chính duy nhất sụp đổ dưới sự chỉ trích của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. SVB hiện đang bị SEC và DOJ điều tra về việc các giám đốc điều hành của SVB bán cổ phiếu trước khi ngân hàng sụp đổ.

khoai tây được mã hóa Báo cáo Cuộc điều tra vẫn đang ở giai đoạn đầu, vì vậy nó sẽ không nhất thiết dẫn đến các cáo buộc.