Chủ sở hữu Bithumb bị bắt vì cáo buộc biển thủ 50 triệu USD

25

Chủ sở hữu của Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã bị bắt tại nước này vào thứ Năm với cáo buộc tham ô và thao túng chứng khoán, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Kang Jong-hyun, chủ sở hữu thực sự của một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương bitcoinđã bị bắt, các công tố viên cho biết.

Vào ngày 25 tháng 1, Kang đã bị Tòa án Quận Nam Seoul ban hành lệnh bắt giữ với nhiều tội danh, bao gồm sơ suất, thao túng thị trường và giao dịch gian lận.

Kang Jong HyunKang Jong-hyun enters the Seoul Southern District Court on Feb. 1, 2023, to attend a hearing to determine his arrest. Image: Yonhap News Agency.

Anh chị em bị nghi ngờ sử dụng tiền sai mục đích?

Theo các công tố viên, anh ta đã thao túng giá cổ phiếu và đánh cắp khoảng 50 triệu USDHãng thông tấn Yonhap đưa tin rằng anh trai và em gái của Kang đã âm mưu biển thủ quỹ công ty và thao túng giá cổ phiếu.

Trụ sở chính của công ty đã bị Đội điều tra tội phạm và tình báo của Cơ quan cảnh sát đô thị Seoul đột kích do các vấn đề với việc bán mã thông báo trị giá 25 triệu đô la được cung cấp bởi sàn giao dịch và lỗi giao dịch BTHMB.

Sau cuộc đột kích, chính quyền đã ban hành lệnh giữ lại Kang, ngăn cản anh ta rời khỏi đất nước.

Các nhà chức trách cũng đã bắt giữ các thành viên trong vòng thân cận của Kang và người phát ngôn của Bithumb, Jo Mo.

Image: CCN

Mối tình lãng mạn của chủ sở hữu Bithumb với nữ diễn viên

Kang gần đây đã trở nên nổi bật nhờ mối quan hệ của cô với nữ diễn viên Hàn Quốc Park Min Young.

Park thừa nhận rằng cô ấy được liên kết với Kang là cô ấy Bạn trainhưng cô ấy nói chuyện tình lãng mạn của họ đã kết thúc.

Park đã đưa ra một tuyên bố chính thức thông qua cơ quan của cô ấy xác nhận mối quan hệ của cô ấy với Kang. Cô phủ nhận việc nhận bất kỳ khoản tiền nào từ các doanh nhân giàu có.

Kang là anh trai của Kang Ji-yeon, giám đốc điều hành hàng đầu của công ty con Inbiogen của Bithumb. Liên doanh sở hữu phần lớn cổ phần của Vidente, cổ đông lớn nhất của Bithumb với 34,2% cổ phần.

Kang bác bỏ cáo buộc thao túng và biển thủ cổ phiếu, khẳng định anh ta không có mối liên hệ nào với công ty vì anh ta không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào.

Jiyeon cho biết những cáo buộc chống lại anh trai mình là “không có căn cứ.”

SBF quan tâm đến sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc

Đầu tháng này, Dịch vụ Thuế Quốc gia của Hàn Quốc được cho là đã mở một cuộc điều tra về Bithumb và các đối tác của họ vì cáo buộc trốn thuế.

Bithumb là một trong năm sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc còn tồn tại sau cuộc đàn áp ngành vào năm 2021, trong đó khoảng 70 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số địa phương đã bị đóng cửa do không tuân thủ các tiêu chuẩn quy định.

Sam Bankman-Fried, Người sáng lập và Cựu Giám đốc điều hành Bay lênTheo báo cáo, anh ấy đã lên kế hoạch đề xuất mua một sàn giao dịch tiền điện tử trong khi mua lại một công ty tiền điện tử toàn cầu. Không có thỏa thuận đã từng được tiết lộ.

Cơ quan thực thi pháp luật đã điều tra Bithumb trong hầu hết năm 2022, diễn biến gần đây nhất là việc loại bỏ cựu chủ tịch của nó vì tội gian lận.

Hàn Quốc là một trong những địa điểm đầu tư và giao dịch tích cực nhất đối với tiền điện tử.

Các nhà chức trách đã cảnh giác với việc điều chỉnh loại tài sản kỹ thuật số do tin rằng việc điều chỉnh tiền điện tử sẽ hợp pháp hóa ngành.

Hình ảnh nổi bật từ Freepik