Chủ sở hữu của Bithumb bị bắt vì thao túng giá (báo cáo)

20

Các quan chức thực thi pháp luật Hàn Quốc được cho là đã bắt giữ Kang Jong-hyun, chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Bithumb.

Các công tố viên cáo buộc ông thao túng giá cổ phiếu và biển thủ gần 50 triệu USD.

đối mặt với thời gian ngồi tù có thể

theo địa phương báo cáo, Kang Jong-hyun — được cho là chủ sở hữu thực sự của Bithumb — đã bị giam giữ tại Hàn Quốc vào ngày hôm nay (2 tháng 2).chính quyền phóng thích Anh ta đã bị bắt một tuần trước đó vì vi phạm luật tài chính của đất nước, thao túng giá cổ phiếu và đánh cắp 60 tỷ won (khoảng 50 triệu USD).

Cảnh sát cũng đã bắt giữ Jo Mo, một thành viên trong nhóm thân cận của Kang và là đại diện của nền tảng tiền điện tử.

Đáng chú ý, một giám đốc điều hành khác của Bithumb bị cáo buộc đã phá hủy bằng chứng quan trọng, bao gồm cả ổ cứng và cảnh quay CCTV, những thứ có thể làm sáng tỏ thêm vụ việc. Gần đây anh ta đã bị kết án tù.

Các công tố viên nhấn mạnh thêm rằng sàn giao dịch đã thao túng việc định giá các mã thông báo được liệt kê trên sàn giao dịch.Điều này đã thúc đẩy một cuộc điều tra kỹ lưỡng và tấn công Công ty có trụ sở chính tại thủ đô Seoul.

Kang trước đây đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại anh ta. Tên của anh ta, tuy nhiên, được bao phủ trong bí ẩn. Người đàn ông 41 tuổi này đã đăng ký hầu hết các hoạt động kinh doanh, bất động sản và nhiều phương tiện dưới tên của chị gái mình, Kang Ji-yeon, điều này cũng đã làm dấy lên các cuộc điều tra về cô.

Truyền thông địa phương gần đây cho biết người đàn ông bí ẩn đang hẹn hò với Park Min Young, một trong những nữ diễn viên nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Cựu chủ tịch của Bithumb không có tội

Tòa án quận trung tâm Seoul cầm quyền Tháng trước, Lee Jung-hoon, cựu chủ tịch của sàn giao dịch, đã trốn thoát 8 năm tù sau khi không nhận tội lừa đảo.

Anh ta bị buộc tội vi phạm Đạo luật trừng phạt nghiêm trọng đối với tội phạm kinh tế cụ thể và biển thủ hơn 87 triệu đô la từ Chủ tịch Tập đoàn BK Kim Byung-geun trong các cuộc đàm phán để mua lại Bithumb vào năm 2018.

“Chỉ dựa trên các bằng chứng do công tố viên đưa ra, thực tế là việc xử lý sai trái số tiền thu được từ giao dịch chứng khoán là do gian lận, chẳng hạn như truy tố, không thể được thừa nhận,” thẩm phán nói.

Park Mo, phó chủ tịch của Vidente (cổ đông lớn nhất của Bithumb), cũng bị điều tra về tội tham ô và thao túng giá cổ phiếu.Tuy nhiên, anh ấy là được tìm thấy đã chết Trước nhà anh ở Seoul cuối năm ngoái. Một cuộc điều tra ban đầu không tìm thấy dấu hiệu của một vụ giết người tiềm ẩn, có nghĩa là Mo có thể đã tự sát.