chữ thập trònChain Giao thức chuyển để chuyển USDC vào mạng chính

68

Công ty Fintech Circle công bố Cross-Chain Transport Protocol (CCTP) dành cho các nhà phát triển xây dựng trên Ethereum và Avalanche mạng. Về cơ bản, giao thức sẽ cho phép USDC lưu chuyển giữa các chuỗi được hỗ trợ bằng cách đốt stablecoin gốc trên chuỗi nguồn và đúc số tiền tương tự trên chuỗi mục tiêu.

“Đốt cháy và mint” quy trình khiến USDC được chuyển từ một blockchain Bằng cách loại bỏ “khóa và mint“Phương pháp.

Khả năng tương tác USDC

Một số cầu nối và giao thức đã sử dụng CCTP trên mạng chính là – Multichain, Celer, LayerZero, LI.FI, MetaMask, Hyperlane, Router, Socket, Rarimo, Wormhole và Wanchain. Circle cũng dự định mở rộng CCTP ra nhiều chuỗi hơn vào nửa cuối năm 2023.

Trong một tuyên bố vào ngày 26 tháng 4, Joao Reginatto, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Circle, giải thích rằng Cross-Chain Giao thức truyền tải cung cấp cho USDC khả năng tương tác tự nhiên trên Web3. Ông nói thêm rằng sự thiếu hiệu quả về thanh khoản và vốn trong tài chính phi tập trung (DeFi) có thể được giải quyết bằng các giao thức do rủi ro và tính chất phi tập trung của tài sản bắc cầu.

“Với CCTP, các nhà phát triển có thể đơn giản hóa trải nghiệm người dùng và người dùng của họ có thể tin tưởng rằng họ luôn giao dịch bằng tài sản có tính thanh khoản cao, an toàn và có thể thay thế bằng USDC bản địa. Cột mốc này làm cho USDC trở thành đồng đô la kỹ thuật số đa chuỗi bản địa.”

Stablecoin là một phần quan trọng của nền kinh tế DeFi. Với công cụ mới, Circle nhằm mục đích thống nhất tính thanh khoản trên toàn hệ sinh thái và đơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

Để sử dụng giao thức, trước tiên người dùng phải bắt đầu chuyển USDC trên chuỗi nguồn. Sau đó, sự kiện đốt cháy sẽ được Circle quan sát và xác minh trên chuỗi nguồn.Công ty sau đó được giao nhiệm vụ cung cấp các mint Số lượng USDC được chỉ định trên chuỗi mục tiêu. Cuối cùng, bằng chứng được sử dụng để kích hoạt quá trình đúc USDC trên chuỗi mục tiêu, sau đó được gửi đến địa chỉ ví của người nhận.

FUD và mở rộng

Sau sự kiện tách rời ngắn ngủi, USDC đã chứng kiến ​​một lượng lớn dòng tiền chảy ra ngoài. Chỉ trong sáu tháng qua, một cuộc đàn áp quy định và khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ đã làm giảm gần một nửa vốn hóa thị trường của stablecoin.

Bất chấp FUD vào tháng trước, Circle đã thúc đẩy USDC mở rộng quy mô trên nhiều chuỗi khối.

Công ty đã hợp tác với người quản lý bitcoin và ngân hàng tư nhân được cấp phép Xapo vào tháng 3 để tích hợp kênh thanh toán USDC. Circle cũng đã nộp đơn xin phê duyệt theo quy định tại Pháp khi nó tăng gấp đôi việc mở rộng ở châu Âu dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý.