Chủ tịch CFTC cho biết tiền điện tử là hàng hóa, cựu ủy viên nói cả hai đều là hàng hóa

14

Phát biểu trên podcast Unchained vào ngày 23 tháng 5, Dan Berkowitz còn gây nhầm lẫn cho bối cảnh pháp lý khi nói rằng tài sản tiền điện tử có thể là cả hàng hóa và chứng khoán.

Quan điểm này trái ngược với tuyên bố của Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng tất cả chúng đều là chứng khoán có hợp đồng đầu tư.

Nói về Ethereum, anh ấy nói rằng có một “trường hợp đặc biệt” khi một thứ có thể là cả hai. “Đó có thể là hàng hóa và chứng khoán theo CEA (Đạo luật trao đổi hàng hóa), giống như hợp đồng tương lai cho chứng khoán, giống như hợp đồng tương lai cho cổ phiếu Apple.”

Nếu các cơ quan quản lý vẫn chưa rõ ràng về tình trạng của các tài sản kỹ thuật số như Ethereum, thì còn hy vọng gì cho những nỗ lực tuân thủ của các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử?

rõ ràng như bùn

Chủ tịch CFTC, ông Rostin Behnam cũng đã đối mặt với câu hỏi hóc búa này trong một podcast của Bloomberg ngày 23 tháng 5.

Behnam đã được hỏi liệu logic coi Ethereum như một loại hàng hóa có thể được áp dụng cho các loại khác hay không? layer-1 blockchain tài sản như Solana.

Ông nói, có hai hợp đồng tương lai được liệt kê cho BTC và ETH, một “nỗ lực dựa trên thị trường của các sàn giao dịch và có thể là nhu cầu của khách hàng”, bất kể chúng là hàng hóa hay chứng khoán.

Behnam nói thêm rằng các sàn giao dịch tiến hành phân tích pháp lý sâu rộng và tham gia đối thoại cởi mở với CFTC trước khi các sản phẩm đó ra mắt công chúng. Điều này đi trước sự chấp thuận của BTC ETF vào năm 2017 và ETH ETF vào năm 2020, ông nói thêm:

“Trong bối cảnh câu hỏi của bạn cho dù đó là chứng khoán hay hàng hóa, chắc chắn rằng chúng tôi kiểm tra các đặc điểm của tài sản tài chính cả trong tổ chức và ở cấp nhân viên để đảm bảo rằng nó tuân thủ luật pháp và đáp ứng định nghĩa của một loại hàng hóa và quan trọng hơn là nó không phải là chứng khoán.”

“Nếu bạn nhìn vào định nghĩa về hàng hóa theo CEA, hầu hết mọi thứ đều là hàng hóa, bao gồm cả chứng khoán,” ông nói thêm.

Áp lực điều tiết tiếp tục

Trong khi đó, SEC, giả định rằng một số tài sản tiền điện tử là hàng hóa, tiếp tục đàn áp bằng việc thực thi các công ty tài sản kỹ thuật số.

Cho đến khi hai cơ quan liên bang này có thể làm việc cùng nhau và xác định tài sản kỹ thuật số dưới sự chỉ đạo của Quốc hội, sự không chắc chắn về quy định ở Hoa Kỳ sẽ tiếp tục, thúc đẩy nhân tài, đổi mới và đầu tư ra nước ngoài.