Chủ tịch SEC nhắc lại mọi loại tiền điện tử đều an toàn ngoại trừ BTC

25

Cuộc phỏng vấn gần đây của Gary Gensler với Tạp chí New York (NYMAG) một lần nữa khiến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử tức giận.

Chủ tịch SEC nhắc lại rằng ông tin rằng tất cả các tài sản tiền điện tử và tất cả các giao dịch đều phải tuân theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, ngoại trừ giao dịch giao ngay bitcoin.

Mặc dù tài sản tiền điện tử vẫn chưa được phân loại chính thức, nhưng Gensler nói rằng “mọi thứ khác ngoài bitcoin” đều là chứng khoán.

Theo quan điểm của ông, những người đứng sau tất cả các dự án và mạng tiền điện tử đang bí mật cố gắng thu hút các nhà đầu tư mua mã thông báo.

“Có tất cả các loại cơ chế phức tạp và không rõ ràng về mặt pháp lý đằng sau những loại tiền điện tử này, nhưng ở cấp độ cơ bản nhất, chúng đang cố gắng tiếp thị mã thông báo của mình và thu hút các nhà đầu tư.”

luật sư tài chính không đồng ý

Về cơ bản, ông lập luận, “những mã thông báo này là chứng khoán vì có một nhóm ở giữa và kỳ vọng của công chúng dựa trên lợi nhuận của nhóm đó.”

Theo Jake Chervinsky, luật sư và giám đốc chính sách của Hiệp hội Blockchain, nhận xét hoặc ý kiến ​​của Gensler không phải là luật. Ngày 26 tháng 2, ông giải thích:

“SEC không có quyền điều chỉnh bất kỳ thứ gì trong số chúng trừ khi nó chứng minh được điều đó trước tòa. Đối với từng tài sản, từng tài sản, riêng lẻ, từng thứ một.”

Quan điểm này đã được lặp lại bởi Ủy viên SEC Hester Pierce, người đã thúc giục Quốc hội đẩy nhanh việc đưa ra luật và phân loại chính thức tài sản tiền điện tử. Cho đến lúc đó, các cơ quan quản lý như SEC sẽ tự giải quyết vấn đề bằng các hành động thực thi này, như họ đã làm với niềm hân hoan trong năm nay.

“Nói cho mọi người biết luật áp dụng cho một ngành công nghiệp mới nổi thông qua các hành động thực thi không phải là cách hiệu quả hoặc công bằng để điều chỉnh,” cô ấy nói để đáp lại cuộc đàn áp Kraken của SEC vào đầu tháng này.

Cho đến khi Hoa Kỳ thiết lập một khung pháp lý hợp lý cho các tài sản kỹ thuật số, SEC sẽ tiếp tục gây chiến với tiền điện tử, cho dù họ có quyền tài phán hay không.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử ở châu Á đã tăng trở lại vào sáng thứ Hai. Tổng vốn hóa thị trường tăng 2,4% lên 1,13 nghìn tỷ đô la, nhưng vẫn tương đối dao động trong hầu hết tháng.

Bitcoin đã tăng 2,2% ở mức 23.600 đô la, trong khi ethereum tăng 3,3% ở mức 1.644 đô la tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko.