Chúng tôi đã hỏi ChatGPT liệu có đợt tăng giá Bitcoin nào vào năm 2024 không

31

mẩu chuyện dài

  • ChatGPT nhấn mạnh sự quan tâm của tổ chức, những thay đổi về quy định và việc giảm một nửa Bitcoin vào năm 2024 là những yếu tố quan trọng trong biến động giá BTC.
  • Các sự kiện trong quá khứ như việc mua lại Tesla và cuộc đàn áp của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến giá Bitcoin.
  • Dữ liệu Google Xu hướng hiện tại cho thấy sự quan tâm hạn chế của công chúng đối với Bitcoin.

BTC_bull_cb

Những yếu tố này có thể đẩy giá cao hơn

ChatGPT, một mô hình ngôn ngữ được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, ước tính rằng cần có 10 yếu tố quan trọng để giá Bitcoin bắt đầu tăng vào năm tới. Điều quan trọng nhất trong số này là cung và cầu, lợi ích thể chế và sự phát triển về quy định.

Cụ thể, hành động hoặc mua hàng quy mô lớn từ các tổ chức lớn có thể đẩy Bitcoin lên cao hơn.Điều đáng nói là cộng đồng mã hóa đã chứng kiến ​​sự phát triển như vậy vào đầu năm 2021, khi gã khổng lồ xe điện Tesla mua Tài sản này trị giá 1,5 tỷ USD và sau đó được phép sử dụng để thanh toán.

Các tin tức quy định tích cực, chẳng hạn như việc BlackRock có thể phê duyệt kế hoạch tung ra quỹ ETF BTC giao ngay tại Hoa Kỳ, cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả. Mặt khác, các lệnh cấm hoặc đàn áp có thể gây ra những hậu quả tiêu cực.Hãy nhớ lại rằng Bitcoin đã trải qua đợt sụt giảm vào tháng 9 năm 2021 khi chính quyền Trung Quốc cấm Tất cả các hoạt động liên quan đến tài sản.

Các yếu tố khác có thể phát huy tác dụng bao gồm các sự kiện kinh tế vĩ mô (có thể là suy thoái kinh tế hoặc các quyết định về chính sách tiền tệ), phát triển công nghệ, ảnh hưởng của truyền thông, thao túng thị trường, áp dụng rộng rãi hơn, đầu cơ và sự kiện halving sắp tới.

Những người đầu cơ giá lên đang rất mong đợi sự kiện halving BTC vào mùa xuân năm 2024, vì trước đó nó đã gây ra đợt tăng giá đáng kể.Sự kiện cuối cùng như vậy xảy ra vào tháng 5 năm 2020 và trong những tháng tiếp theo, tiền điện tử lớn đã bắt đầu một đợt tăng giá ấn tượng mà cuối cùng đến Đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 70.000 USD.

Bây giờ có phải là lúc để mua Bitcoin?

Một phân tích gần đây của nền tảng dữ liệu thị trường CryptoQuant đã xác định sự nhiệt tình quá mức đối với Bitcoin (BTC) là một yếu tố tăng giá khác có thể khiến giá tăng vọt. Tuy nhiên, tổ chức này ước tính rằng “lãi suất vẫn ở mức thấp và không có dòng tiền mới đổ vào”, nghĩa là đỉnh cao của thị trường giá lên “vẫn còn rất xa”.

Lần tăng mức độ phổ biến lớn cuối cùng của BTC là vào đầu tháng 11 năm 2021. Vài ngày sau, giá của tài sản này tăng lên khoảng 69.000 USD, một mức chưa từng có kể từ đó.