Chúng tôi đã hỏi ChatGPT liệu giá của Ethereum có thể lật đổ Bitcoin trong 5 năm tới hay không và đây là câu trả lời

13

Một chủ đề cũ như thời gian, nếu đó là một vài năm trước – liệu Ethereum có vượt qua Bitcoin về tổng vốn hóa thị trường không? ETH sẽ vượt qua BTC?

Đây là một sự kiện “sống hay chết” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, khiến cộng đồng chống lại nhau hơn bao giờ hết. Đúng là BTC đã dẫn đầu thị trường kể từ khi thành lập, nhưng vài năm trước, ai có thể nghĩ rằng một loại tiền điện tử khác sẽ vượt quá 40% vốn hóa thị trường của Bitcoin? Chà, đây là trường hợp của Ethereum ngày nay.

Vì vậy, chúng tôi quyết định làm điều mà bất kỳ người lành mạnh nào cũng sẽ làm vào năm 2023 – hỏi một mô hình ngôn ngữ AI xem nó (?) nghĩ gì. ChatGPT sẽ thịnh hành vào năm 2023, vậy ai tốt hơn?

ethereum_v_bitcoin_cover

Ethereum có thể lật đổ Bitcoin không?

Đầu tiên, chúng tôi đặt ra câu hỏi chính xác này cho ChatGPT: “Bạn có nghĩ rằng giá Ethereum có thể lật ngược giá Bitcoin trong 5 năm tới không?”

AI đã quay lại với chúng tôi, giải thích rằng đây là kết quả “không chắc chắn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố”.

Bao gồm các:

Theo ChatGPT, hệ sinh thái mạnh mẽ và các trường hợp sử dụng của Ethereum, chẳng hạn như DeFi, NFT, v.v., có thể giúp nó lật đổ Bitcoin.

Các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn của Ethereum, chẳng hạn như DeFi (tài chính phi tập trung), NFT (mã thông báo không thể thay thế) và hợp đồng thông minh, có thể thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn, do đó làm tăng giá trị của nó so với Bitcoin.

Đây là nơi nó có một chút thú vị. Bạn thấy đấy, hạn kiến ​​thức cuối cùng của ChatGPT về chủ đề này là vào tháng 9 năm 2021. Điều này có nghĩa là trước khi Ethereum chuyển sang Proof of Stake.

Điều đó nói rằng, theo AI, yếu tố thứ hai là:

ChatGPT tin rằng “việc hoàn thành thành công các nâng cấp theo kế hoạch của Ethereum, chẳng hạn như Ethereum 2.0, có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của nó. Kế hoạch nâng cấp này cải thiện khả năng mở rộng, bảo mật và tính bền vững của Ethereum, điều này có thể tăng đầu tư cho độc giả và người dùng.”

Chà, quá trình chuyển đổi của Ethereum sang bằng chứng cổ phần (hay còn gọi là “hợp nhất”) đã trở thành một thực tế trong dòng thời gian của chúng tôi và cho đến nay nó vẫn chưa thực sự giúp nó đạt được điều đó.

Điều gì khác có thể giúp ETH lật BTC?

Theo ChatGPT, việc lật ngược cũng có thể xảy ra trong nhiều điều kiện hơn. Quy định, thời gian này, là một yếu tố.

Những thay đổi trong quy định về tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến giá cả. Các quy định chặt chẽ hơn có thể làm giảm giá, trong khi các quy định lỏng lẻo hơn có thể làm tăng giá.

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như câu trả lời của Thuyền trưởng Rõ ràng, nhưng đó là sự thật. Quy định thuận lợi có thể đẩy giá ETH lên, nhưng cho đến nay, chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một cách tiếp cận săn mồi, dán nhãn cho nhiều dự án được xây dựng trên chứng khoán ethereum là “săn mồi”.

Nhìn về phía trước, AI cho rằng tâm lý thị trường cũng quan trọng. Nếu có đủ nhà đầu tư quyết định rằng Ethereum là một hình thức đầu tư tốt hơn, điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến một sự thay đổi.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các yếu tố kinh tế rộng lớn hơn, bao gồm lạm phát, tăng trưởng kinh tế và những thay đổi tổng thể trong lĩnh vực tài chính, cũng có thể đóng một vai trò nào đó.

Nói chung, ChatGPT có lập trường thận trọng hơn và không đưa ra câu trả lời có hoặc không thẳng thắn. Điều này phần nào được mong đợi, nhưng đó là lập luận mà AI sẽ sử dụng để xây dựng câu trả lời cho một câu hỏi như thế này.

Tất nhiên, không có điều nào ở trên nên được hiểu là lời khuyên tài chính. Nội dung chỉ dành cho mục đích giáo dục và giải trí, chúng tôi hy vọng bạn sẽ vui vẻ.