Chúng tôi đã hỏi ChatGPT liệu XRP có trở thành ba loại tiền điện tử hàng đầu vào năm 2024 nếu Ripple thắng kiện SEC

37

mẩu chuyện dài

  • Ripple và SEC: Vào năm 2023, một thẩm phán đã ra phán quyết rằng doanh số bán thứ cấp của XRP không phải là hợp đồng đầu tư, khiến giá của nó tăng lên.
  • Xếp hạng của XRP: Bất chấp lập trường tích cực của tòa án, XRP vẫn không nằm trong số 3 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.
  • Tương lai của Ripple: Xếp hạng của nó dựa trên tỷ lệ chấp nhận, động lực thị trường, sự cạnh tranh giữa các giải pháp thanh toán và xu hướng kinh tế vĩ mô.

Vụ kiện tụng Ripple v. SEC cho đến nay

Vụ kiện của Ripple chống lại SEC là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, vì nó có vẻ sẽ đặt ra một tiền lệ quan trọng có thể có ý nghĩa nghiêm trọng đối với các quy định tập trung vào tiền điện tử trong tương lai.

Vụ kiện được đệ trình vào cuối năm 2020, khi SEC cáo buộc Ripple tiến hành chào bán chứng khoán chưa đăng ký, về cơ bản cho rằng XRP cấu thành một hợp đồng đầu tư.

Điều này đã kìm hãm giá XRP, chủ yếu là do các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng pháp lý của nó. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2023, chủ tọa phiên tòa Analisa Torres đã đưa ra phán quyết một phần có lợi cho Ripple. Tòa án xác định rằng việc bán thứ cấp XRP không cấu thành một hợp đồng đầu tư. Điều này có nghĩa là sàn giao dịch trước đó đã hủy niêm yết sàn giao dịch này giờ đã xóa sàn giao dịch đó và niêm yết lại sàn giao dịch đó ngay lập tức. Giá bùng nổ.

Bạn có thể tìm thêm chi tiết trong video ngắn của chúng tôi về vấn đề này:

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là XRP đã không nằm trong số ba loại tiền điện tử hàng đầu tính theo tổng vốn hóa thị trường trong một thời gian.

Vì vậy, chúng tôi quyết định kích hoạt bộ não nhân tạo của ChatGPT về vấn đề này và xem liệu Ripple có thể quay trở lại vào năm tới nếu thắng kiện SEC hay không.

Bốn yếu tố cần xem xét

ChatGPT cho biết có ít nhất bốn yếu tố cần lưu ý khi XRP trở lại top 3 loại tiền điện tử hàng đầu.

Đầu tiên là tiện ích và sự áp dụng:

Một trong những đề xuất giá trị của XRP là việc sử dụng nó trong các giải pháp thanh toán của Ripple, chẳng hạn như xRapid (hiện được gọi là Thanh khoản theo yêu cầu). Để XRP lọt vào top ba, việc các ngân hàng và tổ chức tài chính áp dụng rộng rãi các giải pháp này có thể là một yếu tố. Các trường hợp sử dụng trong thế giới thực có thể hỗ trợ mạnh mẽ cho giá trị của tiền điện tử.

Ngoài ra, ChatGPT tuyên bố rằng động lực thị trường tổng thể có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của XRP, lập luận rằng “các loại tiền điện tử khác trong top 3 có thể gặp phải chất xúc tác tăng trưởng của riêng chúng”.

Điều này thật ý nghĩa. Hiện tại, đồng tiền lớn thứ 4 là BNB và Binance cũng đang trong quá trình đệ đơn kiện lên SEC. Một chiến thắng cho công ty có thể đẩy giá BNB lên cao hơn, khiến XRP khó vượt qua nó hơn.

Nói chung, bối cảnh cạnh tranh là yếu tố mà ChatGPT tin rằng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của XRP:

Lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới không chỉ là mục tiêu của Ripple.khác blockchain Giải pháp Ngay cả hệ thống tài chính truyền thống cũng đang nỗ lực cải thiện và cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta cần lưu ý các yếu tố kinh tế vĩ mô tổng thể, những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Chúng tôi cũng đã chuẩn bị một video về mức XRP có thể tăng cao trong đợt tăng giá tiếp theo, bạn có thể xem video tại đây: