Chuỗi khối cơ sở do Coinbase ươm tạo thu hút hơn 500 mã thông báo lừa đảo: Báo cáo

37

Coinbase gần đây đã ra mắt “Base” để thúc đẩy cộng đồng các nhà phát triển chuyên xây dựng chức năng phi tập trung cho người dùng của mình.Mặc dù Base nhằm mục đích nâng cao tiện ích của sàn giao dịch và khuyến khích nhiều khách hàng tham gia hơn, nhưng tính năng mới này blockchain Thu hút hơn 500 mã thông báo gian lận trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

lừa đảo token Người sáng tạo phát triển nhờ “sự cường điệu, hứa hẹn, thao túng giá và khối lượng”. Về vấn đề này, sự nhiệt tình xung quanh mạng Cơ sở cũng không khác. Theo Solidus Labs, một nền tảng toàn vẹn thị trường tiền điện tử có trụ sở tại New York, những kẻ lừa đảo đã mất khoảng 2 triệu đô la tiền lãi thông qua những nỗ lực này.

Lừa đảo tại Vườn ươm Coinbase

Một báo cáo gần đây từ Solidus đã tiết lộ rằng các mã thông báo lừa đảo đã thu hút khối lượng giao dịch trị giá khoảng 3,7 triệu đô la trên sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Base. Trong quá trình này, những kẻ lừa đảo đã thực hiện thành công các giao dịch mua trị giá 2,7 triệu đô la, bán hàng trị giá 700.000 đô la và bán hàng trị giá 300.000 đô la.

Những kẻ lừa đảo sử dụng một trong hai phương pháp để kiếm lợi từ kế hoạch của chúng:

  • Khi một số lượng lớn người dùng đầu tư, hãy nhanh chóng rút tất cả thanh khoản trong cặp DEX của họ – tổng cộng là 1,7 triệu đô la hoặc
  • Cặp DEX đã mất tổng cộng 300.000 đô la dự trữ ether bằng cách “đúc” quá nhiều đồng tiền mới và sau đó bán chúng.

kéo thảm hói

Ngoài sự tồn tại của hàng trăm đồng tiền lừa đảo, các nhà nghiên cứu của Solidus cũng quan sát thấy một số loại tiền điện tử “được chào hàng và giao dịch một cách lừa đảo” xuất hiện trên Base từ giữa tháng 7 đến tháng 8 trong lần ra mắt công chúng.

Khi căn cứ lần đầu tiên mở cửa cho các nhà xây dựng, sức hấp dẫn của nó không lớn. Nhưng các công ty như BALD đã gây ra một dòng vốn và người dùng đột ngột. Sự điên cuồng ban đầu xung quanh memecoin đã đẩy giá ra mắt lên 4.000.000% và thu hút hơn 68 triệu đô la từ các nhà giao dịch.

Người tạo ra ‘Hói’ dường như đã kiếm được hơn 5,2 triệu đô la sau khi cường điệu hóa token trên X (trước đây gọi là Twitter) và tăng giá trên sàn giao dịch phi tập trung LeetSwap dựa trên Base.

Một đại diện của Solidus nói với Bloomberg,

“Chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu của họ một cách cẩn thận như trên internet mở trước khi tham gia vào bất kỳ dapp (ứng dụng phi tập trung) nào trên Base hoặc bất kỳ chuỗi nào khác.”

Tất cả người dùng đều có thể truy cập Base, nhưng chính khía cạnh này cũng bộc lộ một lỗ hổng mà những kẻ lừa đảo khai thác. Nhà phân tích của Solidus Labs cảnh báo người dùng về memecoin và các sàn giao dịch phi tập trung trên mạng. layer-2 Mất tiền do mã thông báo hoặc thảm kéo độc quyền đối với các sàn giao dịch phi tập trung này không cung cấp phương tiện phục hồi hoặc rút tiền trong trường hợp vi phạm.