Chuỗi khối nội bộ của Coinbase ra mắt, tiếp theo là mã thông báo giả

21

Coinbase ra mắt Layer-2 của riêng mình blockchain Hôm qua, được xây dựng với Lạc quan trong ngăn xếp OP của họ.

cấp 2 mới blockchainđược gọi là Base, sẽ lưu trữ nhiều sản phẩm trên chuỗi của Coinbase và cung cấp EVM cho các nhà phát triển với chi phí thấp.

được cung cấp bởi những tin tức mới nhất

Thật không may, những kẻ xấu cơ hội lại một lần nữa cố gắng kiếm tiền nhanh chóng từ sự thành công của các công ty khác. Thậm chí chưa đầy một ngày sau khi Base ra mắt, Solidus Labs đã thông báo thông qua trang web Token Sniffer của mình rằng họ đã xác định được ít nhất bốn mã thông báo mới, tất cả đều có tên liên quan đến các sản phẩm mới của Coinbase, chẳng hạn như Mã thông báo cơ sở và thậm chí là tên rất chung chung “Coin Chain”

Những mã thông báo này cố gắng thể hiện tính hợp pháp, với hy vọng thu hút những người dùng cả tin mua mã thông báo của họ trước khi nhận ra rằng chúng không liên quan gì đến Coinbase. Thật không may, có một vấn đề lớn hơn đang diễn ra: Theo Token Sniffer, 3 trong số 4 mã thông báo được đề cập dường như là honeypots.

Trong thế giới tiền điện tử, honeypot là một hợp đồng thông minh mà sau khi tiền được gửi vào ví, không ai khác ngoài người tạo hợp đồng được phép rút tiền, nghĩa là ngay cả khi người dùng nhận ra họ đã bị lừa đảo, họ cũng không thể làm gì được LÀM.

Một mã thông báo như vậy, BASE, đã tăng 250% lên mức giá 7,05 đô la — mang lại cho mã thông báo vốn hóa thị trường khoảng 1 triệu đô la — trước khi giảm xuống còn khoảng 2 đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.

Ngoài ra, Coinbase tuyên bố rằng họ không có ý định phát hành bất kỳ token thuộc về cái mới này blockchain – Do đó, bất kỳ mã thông báo nào khác như vậy có thể bị coi là gian lận không thể kiểm soát.

thị trường non trẻ

Thật không may, theo Bloomberg, sự xuất hiện của các mã thông báo mới đang cố gắng kiếm tiền từ sự cường điệu của thị trường cho thấy sự non nớt nhất định của thị trường trong không gian tiền điện tử.

Theo Darius Tabatabai, người sáng lập Vertex Protocol DEX, những người dùng đã mua những mã thông báo này đã bị đánh lừa bởi tên hoặc đơn giản là bị lừa.

“Việc khai thác tiền dựa trên những gì nghe giống như một dự án lớn nhưng chỉ lợi dụng chu kỳ tin tức là một dấu hiệu còn sót lại của sự non nớt đối với tài sản kỹ thuật số. Bất kỳ ai mua những thứ này hoặc đang phạm sai lầm trên một giao thức thực hiện điều gì đó hoàn toàn khác, hoặc chỉ đơn giản là thất bại vì tội cố ý lừa đảo.”

Những trò gian lận như Mã thông báo trò chơi mực khét tiếng là trắng trợn nhất, nhưng những ví dụ gần đây về mã thông báo tập trung vào AI đang cố gắng tận dụng sự gia tăng gần đây về sự quan tâm đến AI cũng xuất hiện trong tâm trí. Những vấn đề này càng trở nên trầm trọng hơn khi các bot mua mã thông báo mới ngay tại chỗ, như kẻ chơi khăm khét tiếng Avraham Eisenberg đã chứng minh.