Chuyên gia ETF của Bloomberg dự đoán 75% cơ hội ra mắt ETF Bitcoin giao ngay vào năm 2023

27

Hai nhà phân tích của quỹ giao dịch trao đổi (ETF) của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, dự đoán rằng sau chiến thắng của Grayscale trước SEC, sẽ có 75% khả năng Hoa Kỳ sẽ tung ra một quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào cuối năm 2023 (U.S. Securities và Hoa hồng trao đổi).

Mặc dù SEC đã phê duyệt các quỹ ETF bitcoin dựa trên tương lai nhưng Ủy ban vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ứng dụng ETF bitcoin giao ngay nào.

Liệu ETF Bitcoin giao ngay có đến Hoa Kỳ vào năm 2023 không?

Eric Balchunas và nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF đã nâng cao dự đoán của họ về việc ra mắt Bitcoin ETF giao ngay tiềm năng ở Mỹ, nói rằng có 75% khả năng các nhà đầu tư tiền điện tử Mỹ sẽ nhìn thấy BTC ETF giao ngay đầu tiên của đất nước vào năm 2023. Cả hai ETF các chuyên gia cũng tin tưởng Những sản phẩm như vậy sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2024, đó là “điều gần như đã được định trước”.

“Mặc dù chúng tôi đã đưa chiến thắng của Grayscale vào tỷ lệ cược 65% trước đó của mình, nhưng phán quyết này nhất quán và mang tính quyết định hơn dự kiến, khiến SEC có ‘rất ít thời gian’.

cảm xúc tích cực Thể hiện Vụ kiện của Balchunas và Seffyart diễn ra sau chiến thắng lớn của Grayscale trước SEC, với việc Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ tại Columbia Circuit lật ngược quyết định của Ủy ban về việc từ chối đơn đăng ký của người quản lý tài sản để chuyển GBTC của họ thành ETF.

Vào tháng 10 năm 2021, Grayscale đã gửi đơn đăng ký lên SEC để chuyển đổi GBTC thành Bitcoin ETF giao ngay, nhưng cơ quan này đã từ chối đơn đăng ký vì công ty không cung cấp các phương pháp thích hợp để ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường.

Grayscale phản ứng lại việc bị từ chối bằng một vụ kiện, nói rằng việc các cơ quan quản lý phê duyệt một quỹ ETF tương lai bitcoin nhưng lại từ chối một quỹ ETF BTC giao ngay là hành vi phân biệt đối xử. Phán quyết của tòa án mô tả quyết định của SEC từ chối đơn đăng ký của Grayscale là “tùy tiện và thất thường”.

Các chuyên gia mong đợi SEC sẽ trì hoãn quyết định ETF BTC giao ngay

Mặc dù phán quyết không tự động có nghĩa là SEC sẽ phê duyệt đơn đăng ký của Grayscale, nhưng vẫn có những kỳ vọng lạc quan rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ sớm được phê duyệt. Một số ứng dụng hiện đang chờ quyết định từ SEC vào đầu tháng 9, bao gồm cả những ứng dụng từ Bitwise, BlackRock, WisdomTree, Invesco và VanECK.

Bloomberg Intelligence trước đó đã dự đoán rằng một quỹ ETF bitcoin giao ngay có thể ra mắt trước ngày 4 tháng 9. Tuy nhiên, Balchunas cho biết sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu SEC trì hoãn quyết định sau phán quyết gần đây của tòa án, nhưng nói thêm rằng việc phê duyệt có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

Balchunas cũng lưu ý rằng ngoài thất bại về mặt pháp lý, SEC còn bị tổn thất trong quan hệ công chúng, cho thấy chiến thắng nhất trí của Grayscale đã được các tờ báo chính thống như Wall Street Journal, CNN và New York Times đưa tin rộng rãi. Cả hai chuyên gia của ETF đều đồng ý rằng những tổn thất về mặt pháp lý và PR của SEC “sẽ khiến việc từ chối trở nên không thể bào chữa được về mặt chính trị”.