Chuyến tàu lượn siêu tốc của BTC tiếp tục quanh mức 20 nghìn đô la khi USDC giảm xuống còn 0,9 đô la: Theo dõi cuối tuần

18

Bitcoin tiếp tục gặp khó khăn khi tài sản này giảm xuống mức thấp mới trong hai tháng là 19.500 đô la vào ngày hôm qua trước khi tăng trở lại trên 19.500 đô la.

Điều này xảy ra trong bối cảnh những rắc rối của Ngân hàng Thung lũng Silicon và sự phơi bày rõ ràng của một số công ty tiền điện tử, bao gồm cả Circle và stablecoin của nó, đã mất tính ngang giá của đồng đô la.

BTC dao động khoảng 20.000 đô la

Trong gần một tuần, Bitcoin đã giữ ổn định quanh mức 22.000 đô la và không tạo ra bất kỳ động thái lớn nào theo cả hai hướng. Tuy nhiên, tài sản được biết đến với tính biến động của nó và những trường hợp như vậy rất hiếm khi xảy ra. Trên thực tế, chúng thường đi kèm với sự biến động tăng cường.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra khi tiền điện tử giảm gần 2.000 đô la vào thứ Năm. Trong khi các lý do vẫn đang được tranh luận, BTC tiếp tục giảm mạnh và giảm xuống còn $19.550 (trên Bistamp) register Giá thấp nhất trong hai tháng.

Bitcoin đã phản ứng tốt với đợt giảm giá mạnh này. Nó đã tăng lên trên 20.000 đô la gần như ngay lập tức và hướng tới 21.000 đô la. Tuy nhiên, Bears đã trở lại chơi vào thời điểm này và đảo ngược hướng đi. Tính đến thời điểm hiện tại, tài sản này cao hơn vài inch so với mức 20.000 đô la đáng mơ ước.

Vốn hóa thị trường của nó vẫn dưới 400 tỷ đô la, trong khi sự thống trị của nó trong số các altcoin đã tăng nhẹ lên 42%.

đô la bitcoin. Nguồn: TradingView
đô la bitcoin. Nguồn: TradingView

USDC mất chốt

Stablecoin hiếm khi được nhắc đến trong Market Watch, nhưng ngày nay mọi thứ đã khác. Đồng tiền ổn định lớn thứ hai đang bắt đầu mất tính tương đương với đồng đô la sau khi có tin Circle nắm giữ khoảng 3,3 tỷ USD dự trữ USDC tại ngân hàng đang gặp khó khăn SVB. Nó giảm xuống còn 0,93 đô la gần như ngay lập tức và tiếp tục giảm xuống còn 0,9 đô la vào thời điểm viết những dòng này. Vốn hóa thị trường của nó đã mất hơn 5 tỷ đô la chỉ trong một ngày khi các nhà đầu tư chuyển sang các loại tiền ổn định khác.

cái này altcoins, được cho là dễ biến động hơn so với stablecoin, nhưng hiện đang hoạt động tốt hơn một chút. ETH đã phục hồi $1400 sau khi tăng 2,3%. BNB gần $275. ADA, DOGE, DOT, SHIB và AVAX cũng tăng đáng kể.

Ngoài ra, MATIC và SOL đã tăng lần lượt từ 5% đến 6% lên hơn 1 đô la và 17,5 đô la trong vòng một ngày.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng khoảng 10 tỷ đô la kể từ ngày hôm qua, nhưng vẫn ở dưới mức 1 nghìn tỷ đô la.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử
Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử