Circle cảnh báo NYDFS về dự trữ Binance trước khi phá vỡ BUSD: Báo cáo

138

Circle, nhà phát hành stablecoin USDC lớn thứ hai thế giới, đã cảnh báo Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) vào mùa thu năm ngoái rằng Binance đã quản lý sai token dự trữ.

Điều này xảy ra vài tháng trước thông báo hôm thứ Hai rằng Paxos sẽ chấm dứt mối quan hệ với Binance qua BUSD theo lệnh của các nhà quản lý New York.

Cảnh báo riêng tư của Circle

BẰNG Báo cáo Theo Bloomberg, USDC nhắc nhở NYDFS blockchain- Dựa trên các dấu hiệu cho thấy Binance không giữ đủ tiền điện tử trong kho dự trữ của mình để hỗ trợ các mã thông báo mà nó phát hành cho khách hàng.Các mã thông báo này bao gồm Bitcoin, Ether, USDC, BUSD được chốt bởi Binance và các công cụ phái sinh khác được thiết kế để lưu thông trên mạng riêng của Binance BNB Smart Chain.

Binance sẽ không nhất thiết từ chối những tuyên bố như vậy: vào tháng 1, nó thừa nhận Đôi khi, BUSD được chốt trên Binance của nó được hỗ trợ dưới mức, với khoản dự trữ lên tới 1 tỷ đô la.

Cảnh báo của Circle cho biết USDC đôi khi cũng bị Binance thế chấp dưới mức. Theo các nguồn được Bloomberg liên hệ, Binance đã từng hỗ trợ số USDC trị giá 1,7 tỷ đô la được chốt trên Binance bằng cách chỉ sử dụng số USDC thực tế trị giá 100 triệu đô la làm tài sản thế chấp.

Cả BUSD và USDC đều là stablecoin — tài sản tiền điện tử có giá trị được chốt bằng đô la Mỹ. USDC được phát hành trực tiếp bởi Circle, trong khi Paxos phát hành mã thông báo và duy trì khoản dự trữ gắn liền với BUSD. Chỉ có USDC được chốt bằng Binance và BUSD được chốt bằng Binance mới được phát hành trực tiếp bởi Binance.

Tuy nhiên, khi các cơ quan quản lý đàn áp BUSD vào thứ Hai, NYDFS đã thấy phù hợp Mục tiêu Paxos. Trong một email gửi tới Bloomberg, bộ tuyên bố rằng Paxos không thể vận hành BUSD “một cách an toàn và mạnh mẽ dựa trên cam kết pháp lý rộng rãi” và các vấn đề liên quan đến BUSD do Paxos phát hành không thể được giải quyết kịp thời.

Paxos sẽ dừng lại Sau khi đúc BUSD mới bắt đầu vào ngày 21 tháng 2, những người nắm giữ BUSD sẽ vẫn có ít nhất một năm để rút tiền mặt nắm giữ USD hoặc Pax Dollar (USDP), một loại tiền ổn định khác của Paxos.

Vòng kết nối VS Binance

Hành động thực thi mới nhất đối với BUSD có thể có lợi cho Circle, đảo ngược việc Binance hủy niêm yết một loạt stablecoin, bao gồm cả USDC, vào tháng 9.

Stablecoin bị hủy niêm yết vẫn được hỗ trợ bởi Binance, nhưng sẽ được tự động chuyển đổi thành BUSD sau khi đến sàn giao dịch. Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire yêu cầu Đây là một tin tốt cho USDC vào thời điểm đó, thị phần của BUSD trên thị trường stablecoin chẳng hơn gì lớn lên Sau đó – với chi phí USDC.

Với việc BUSD sắp hết hạn, Binance sẽ buộc phải thay đổi cách xử lý các stablecoin được gửi đến nền tảng của mình.Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch, đã xác nhận Công ty sẽ điều chỉnh sản phẩm, bao gồm cả việc từ bỏ BUSD.