Circle Exec kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với các công ty tiền điện tử làm giả đô la Mỹ

26

Dante Disparte, giám đốc chiến lược và người đứng đầu chính sách toàn cầu tại Circle, công ty phát hành stablecoin lớn thứ hai, đã chỉ trích các công ty tiền điện tử vì đã tạo ra đô la giả.

Theo Bloomberg, Disparte đã kêu gọi luật liên bang liên quan đến stablecoin để bảo vệ người tiêu dùng và ngăn chặn các nhà đầu tư từ các công ty đô la giả.

Circle CSO chỉ trích công ty làm giả đô la Mỹ

Một số ngân hàng thất bại ở Hoa Kỳ vào đầu năm nay đã buộc các nhà đầu tư phải chuyển sang các tài sản tiền điện tử không an toàn và không minh bạch ở nước ngoài, điều này cho thấy sự cần thiết phải có chính sách tiền tệ hợp lý ở Hoa Kỳ, Dispat cho biết. Ông đặt câu hỏi về khả năng sử dụng mã hóa để làm giả đô la của bất kỳ công ty nào và nhấn mạnh rằng các quy tắc sẽ duy trì tính minh bạch và giữ an toàn cho các nhà đầu tư.

“Thành thật mà nói, liệu bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể làm giả đô la bằng các phương pháp mã hóa hay nên phát triển một bộ quy tắc để cạnh tranh với đô la kỹ thuật số trên Internet và tôn trọng sự an toàn, lành mạnh và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ?” – ông đặt câu hỏi.

Lời nói của Disparte là đô la của Circle Coin (USDC) đã mất vị thế thống trị thị trường. Stablecoin, từng được các tổ chức ưa chuộng, đã bị ảnh hưởng tiêu cực do tiếp xúc với ngân hàng Thung lũng Silicon hiện không còn tồn tại và sự giám sát pháp lý toàn cầu đối với tài sản tiền điện tử.

Kể từ tháng 6 năm 2022, nguồn cung USDC đã giảm hơn 50%, từ 56 tỷ USD xuống còn khoảng 26 tỷ USD.Điều này cũng ảnh hưởng đến thị phần của nó, giảm đáng kể so với cùng kỳ, trong khi Tether – Đồng tiền ổn định lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường – tiếp tục thống trị.

Circle nhắm đến thị trường quốc tế

Trong khi khối lượng USDC đang giảm, Circle đã tiết lộ ý định nhắm mục tiêu vào thị trường tiền điện tử quốc tế tập trung vào châu Á. Vào tháng 6, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty, Jeremy Allaire, cho biết Circle đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của quy định tại Hồng Kông vì nó đặt mục tiêu trở thành một trung tâm chính cho thị trường kỹ thuật số và trung tâm ổn định.

Gần đây, Allaire ước tính rằng 70% việc áp dụng USDC đến từ bên ngoài Hoa Kỳ, dẫn đầu là Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Châu Phi. Tuy nhiên, ông tin rằng một khi các nhà quản lý chấp nhận ngành công nghiệp tiền điện tử, Hoa Kỳ sẽ trở thành một thị trường có tính cạnh tranh cao.

Trong khi đó, Circle và Tether Nó đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các stablecoin mới được phát hành như gã khổng lồ thanh toán kỹ thuật số PayPal Holdings.