Circle tiết lộ rằng SVB nắm giữ 3,3 tỷ đô la, USDC giảm xuống còn 0,93 đô la, Tether và Binance không bị lộ

22

Sau sự sụp đổ của ngân hàng lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ vào thứ Sáu, những người tham gia thị trường lo ngại về việc công ty nào có thể bị lôi kéo vào cuộc khủng hoảng xung quanh Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB).

Đây là những gì các nhà đầu tư mạo hiểm và các giám đốc điều hành tiền điện tử lớn đã nói về sự thất bại — và lý do tại sao cộng đồng tiền điện tử lại chú ý đến Circle sau sự thật.

USDC, stablecoin lớn thứ hai và do Circle phát hành, đã mất giá trị cố định trên nhiều sàn giao dịch. Tại thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức khoảng 0,94 đô la, theo dữ liệu từ CoinGeko.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Circle cho biết công ty vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường, mặc dù 25% dự trữ tiền mặt của họ là ở SVB — khoảng 3,3 tỷ USD.

Vòng tròn gặp rắc rối?

Theo một báo cáo, vào cuối tháng 1, dự trữ tiền mặt của Circle được giữ tại các tổ chức tài chính do Hoa Kỳ quản lý, bao gồm “Ngân hàng New York Mellon, Ngân hàng Citizens Trust, Ngân hàng Khách hàng, Ngân hàng Cộng đồng New York, một bộ phận của Ngân hàng Flagstar, NA, Ngân hàng Chữ ký, Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Silvergate.”

Tất cả các tổ chức này nắm giữ khoảng 9,88 tỷ đô la, báo cáo cho biết, mặc dù số liệu mới nhất từ ​​Circle trang trong suốt Nó tuyên bố rằng con số đã tăng lên 11,4 tỷ đô la. Đó là khoảng 26,3% dự trữ của Circle — phần còn lại được giữ tại Kho bạc Hoa Kỳ.

Tổng dự trữ của Circle là 42,3 tỷ đô la chỉ cao hơn khoảng 0,1% so với khoản nợ chưa thanh toán của nó ở dạng token hóa, tương đương 42,2 tỷ đô la. Theo dữ liệu lúc 22:00 EST ngày 10 tháng 3, USDC có vốn hóa thị trường là 42,8 tỷ USD, giảm 900 triệu USD so với 4 giờ trước. đồng xu hổ.

Khi viết bài này, Circle vẫn chưa đưa ra tuyên bố chỉ rõ tỷ lệ phần trăm dự trữ của mình mà mỗi đối tác ngân hàng cụ thể nắm giữ. Tuy nhiên, Circle đã thông báo 12 tháng trước rằng BNY Melon là “người giám sát chính” dự trữ USDC.Nó cũng làm rõ rằng một phần nhỏ dự trữ của nó được giữ với Silvergate – một ngân hàng nhập tiền điện tử thanh lý tự nguyện Tuần này – đã được chuyển cho các đối tác ngân hàng khác.

Một đối tác khác của Circle, Signature Bank, dường như là lựa chọn đầu tiên chọn Đối với các công ty tiền điện tử, họ tránh xa Silvergate. Tuy nhiên, ngay cả công ty đó cũng giảm 22% vào thứ Sáu trong bối cảnh các ngân hàng ngày càng lo ngại về SVB.

Tether và Binance

Tether — công ty phát hành stablecoin lớn nhất thế giới — dường như không chịu áp lực tương tự. Khi được hỏi qua Twitter, Tether CTO Paolo Ardoino cho biết công ty không tiếp xúc với SVB.

Sau sự sụp đổ của SVB, những người tham gia thị trường dường như bán phá giá USDC và DAI (một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tiền điện tử chủ yếu bao gồm dự trữ USDC) được sử dụng trong 3 nhóm USDT Curve trong giao thức TetherDeFi.

Ardoinio gọi hoạt động trong pool là “chuyến bay an toàn” Twitter.Tether khẳng định sự thống trị của Stablecoin vẫn lên tới 53,3% Lạc đà DeFi.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cũng xác nhận rằng công ty của ông – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – chưa tiếp cận Ngân hàng Thung lũng Silicon.