Citi ra mắt dịch vụ mã thông báo để thúc đẩy phát hành tiền điện tử của tổ chức

16

Động thái này dường như là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn nhằm cung cấp tài sản kỹ thuật số cho các khách hàng tổ chức.

Các mã thông báo này đại diện cho các khiếu nại chống lại ngân hàng và được xử lý riêng tư blockchain Được sở hữu và quản lý bởi Citigroup. Theo báo cáo ngày 18/9, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ thông qua hệ thống ngân hàng hiện có.

Shahmir Khaliq, người đứng đầu toàn cầu của Citi Services, cho biết:

“Sự phát triển của Dịch vụ Citi Token là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm cung cấp các dịch vụ ngân hàng giao dịch thế hệ tiếp theo, tức thời, luôn hoạt động cho các khách hàng tổ chức,”

Tiền gửi token hóa

Dịch vụ này được thiết kế để cải thiện việc chuyển tiền xuyên biên giới, hiện có thể mất nhiều ngày do các hệ thống, giờ làm việc, ngày nghỉ lễ quốc gia và công nghệ ngân hàng lỗi thời khác nhau.

“Tiền gửi được mã hóa” hoặc tiền kỹ thuật số có thể chuyển nhượng trong blockchainnghĩa là việc giải quyết diễn ra ngay lập tức.

Người dùng không phải thiết lập ví tiền điện tử của riêng mình và có thể truy cập dịch vụ thông qua hệ thống hiện có của ngân hàng của họ.

Việc ra mắt diễn ra sau các thử nghiệm của Citigroup, Fed New York và các ngân hàng khác sử dụng mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho tiền gửi của khách hàng. Những khoản này được giải quyết thông qua dự trữ ngân hàng trung ương trên một sổ cái phi tập trung.

Chương trình thí điểm chứng minh cho Cục Dự trữ Liên bang rằng đồng đô la kỹ thuật số có khả năng cải thiện các khoản thanh toán bán buôn và việc sử dụng đồng đô la kỹ thuật số blockchain Không có thay đổi nào trong cách xử lý hợp pháp đối với tiền gửi.

Ryan Rugg, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của bộ phận Giải pháp Thương mại và Kho bạc của Citigroup, cho biết:

“Các giải pháp của chúng tôi trên mạng lưới Citi được bổ sung bằng sự hợp tác toàn diện và cởi mở trong ngành về các sáng kiến ​​như Mạng lưới Trách nhiệm Giải trình theo Quy định.”

Tuần trước, Citi đã trở thành người giám sát kỹ thuật số đầu tiên của BondbloX blockchain Trao đổi trái phiếu.

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase cũng đang khám phá các khoản tiền gửi kỹ thuật số dựa trên blockchain tương tự token Để thanh toán và thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, theo Bloomberg.

Giá trị RWA tăng vọt

Citigroup là tổ chức mới nhất áp dụng công nghệ token hóa tài sản trong thế giới thực (RWA).

Dữ liệu từ Galaxy Research cho thấy tổng giá trị của tất cả tài sản trong thế giới thực được token hóa đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 3 tỷ USD vào tháng 8.

Tài sản bao gồm các lĩnh vực như vàng và kim loại quý, cổ phiếu, thị trường tiền tệ, bù đắp carbon, trái phiếu kho bạc, bất động sản và tín dụng tư nhân.

Ngoài ra, trái phiếu kho bạc được mã hóa đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng bùng nổ trong năm nay, tăng khoảng 450% kể từ đầu năm 2023, theo rwa.xyz.