Có Bitcoin? Lạm phát ở Argentina hiện đã hơn 100%

13

Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Argentina đã vượt quá 100% vào tháng 2, mức cao nhất trong 30 năm kể từ thời kỳ siêu lạm phát của nước này vào năm 1991.

Trong khi đó, bitcoin đã tăng giá 20% so với đồng peso của Argentina trong năm qua, mặc dù đã giảm 34% so với đồng đô la Mỹ trong cùng thời kỳ.

  • Dữ liệu của chính phủ công bố hôm thứ Ba cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,6% chỉ trong tháng và 13,1% từ đầu năm đến nay.
  • Công dân của nó có thể cảm thấy sự mất giá nhanh chóng của đồng tiền của đất nước trong thời gian thực. Irene Devita, 74 tuổi, kể người giám hộ Cộng đồng của cô ấy đang phải vật lộn để mua bất cứ thứ gì khi họ phải chịu chi phí tăng chóng mặt mỗi tuần.
  • “Hôm nọ, tôi đến và hỏi mua ba quả quýt, hai quả cam, hai quả chuối và nửa ký cà chua. Khi anh ấy nói với tôi rằng nó sẽ có giá 650 peso (3,22 USD), tôi bảo anh ấy hãy lấy mọi thứ ra và chỉ giữ lại cà chua vì tôi không có đủ tiền,” DeVita nói.

  • Argentina Nó có một trong mười tỷ lệ lạm phát cao nhất trên thế giới vào năm 2022, tăng gần gấp đôi so với mức 55,1% vào tháng 3 năm ngoái.
  • Khu vực này cũng có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử tương đối cao, xếp thứ 13 vào năm 2022 theo Chainalysis Chỉ số chấp nhận tiền điện tửMặc dù ngân hàng trung ương của đất nước kìm nén Về các dịch vụ liên quan đến mã hóa.
  • Nigeria và Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu Argentina Trong cùng một chỉ mục – Các quốc gia có cùng đối mặt lạm phát rắc rối Điều này sẽ chỉ thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. Do nguồn cung cấp cố định của nó, bò bitcoin Tài sản thường được coi là hàng rào lạm phát dài hạn.
  • Ngược lại, các ngân hàng trung ương giám sát các loại tiền tệ tương đối ổn định, chẳng hạn như Ngân hàng Canada, tranh luận Do tính biến động tương đối của nó, Bitcoin không phải là một hàng rào chống lạm phát.
  • Tuy nhiên, Bitcoin phản ứng mạnh mẽ với chính sách của Ngân hàng Trung ương: Tài sản tăng 30% trong tuần này sau khi Fed cắt giảm mũi tiêm Cung cấp khoản vay 300 tỷ đô la cho các ngân hàng đủ điều kiện.

(tagToTranslate)Argentina