Có phải những người nắm giữ Bitcoin đang rời khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ?dữ liệu nói gì

105

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy tỷ lệ dự trữ ngoại hối của Bitcoin tại Hoa Kỳ và các nền tảng nước ngoài đã tiếp tục giảm trong thời gian gần đây. Đây là những gì nó cho chúng ta biết.

Tỷ lệ dự trữ trao đổi bitcoin đã giảm trong một thời gian

Như một nhà phân tích giải thích trong CryptoQuant Thuộc về bưu điện, Dự trữ BTC trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ đang giảm. “Dự trữ ngoại hối” là thước đo tổng lượng bitcoin hiện được giữ trong ví trên một sàn giao dịch tập trung hoặc một nhóm các nền tảng như vậy.

Chỉ số cần quan tâm ở đây thực ra không phải là dự trữ ngoại hối mà là “tỷ lệ dự trữ ngoại hối”. Như tên của chỉ báo này gợi ý, nó cho chúng ta biết tỷ lệ giữa dự trữ ngoại hối của hai nhóm nền tảng nhất định. Trong bối cảnh của cuộc thảo luận hiện tại, hai nhóm trao đổi là các nền tảng của Hoa Kỳ và nước ngoài.

Khi giá trị của tỷ lệ này tăng lên, điều đó có nghĩa là số lượng mã thông báo trên các nền tảng của Hoa Kỳ đang tăng lên so với nguồn cung trên các sàn giao dịch nước ngoài. Điều này đương nhiên có nghĩa là các nền tảng của Hoa Kỳ nhận được nhiều tiền gửi hơn (hoặc đơn giản là ít lần rút tiền hơn) so với các nền tảng nước ngoài.

Mặt khác, việc giảm giá trị của chỉ báo này cho thấy mức tăng trưởng dự trữ hiện tại của các nền tảng toàn cầu cao hơn so với các sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của tỷ lệ dự trữ Bitcoin FX ở Hoa Kỳ so với các nền tảng nước ngoài trong vài năm qua:

Tỷ lệ dự trữ trao đổi bitcoin

The value of the metric seems to have been going down in recent days | Source: CryptoQuant

Như hình trên có thể thấy, bắt đầu từ nửa đầu năm 2022, tỷ lệ dự trữ của các sàn giao dịch Bitcoin trên hai nền tảng này đã giảm dần. Điều này có nghĩa là nguồn cung trên các sàn giao dịch của Mỹ liên tục giảm so với Mỹ. nền tảng nước ngoài.

Sự sụt giảm đặc biệt rõ rệt trong các sự cố lớn khi một số nền tảng lớn bị phá sản và FUD lan rộng khắp thị trường, khiến các nhà đầu tư rút mã thông báo của họ khỏi các sàn giao dịch tập trung.

Mặc dù, trong khi những sự cố này có thể dẫn đến việc rút tiền tạm thời tăng tốc, thì tổng nguồn cung giao dịch của Bitcoin đã giảm từ lâu. Sự sụt giảm này cũng là một hiện tượng toàn thị trường, có nghĩa là nguồn cung đang giảm trên tất cả các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, xét đến việc tỷ lệ dự trữ ngoại hối tiếp tục giảm, điều này có nghĩa là sự sụt giảm của các nền tảng do Hoa Kỳ tài trợ là đặc biệt lớn. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đã chạy trốn khỏi các sàn giao dịch của Hoa Kỳ với tốc độ nhanh hơn trong giai đoạn này.

Quant giải thích: “Các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể không còn tin tưởng nhiều vào các sàn giao dịch do các yêu cầu quy định, họ muốn chuyển token của họ sang các sàn giao dịch nước ngoài hoặc ví của họ”. “Nếu các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ gây áp lực lên ngành công nghiệp này, họ có nguy cơ tụt hậu so với phần còn lại của thế giới.”

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 28.500 đô la, tăng 4% trong tuần trước.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has plummeted in the last 24 hours | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Unsplash.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com