Có phải ‘Nữ hoàng tiền điện tử’ bị truy nã gắt gao nhất của FBI đã bị sát hại dã man? (Báo cáo)

25

Theo các nguồn tin gần đây của Bulgari, Ruja Ignatova, hay còn gọi là “Nữ hoàng tiền điện tử”, có thể đã bị giết vào tháng 11 năm 2018.

Cô ấy là người sáng lập kế hoạch lừa đảo OneCoin, được nhìn thấy lần cuối ở Hy Lạp vào năm 2017.

Thêm bằng chứng về cái chết có thể của cô ấy

Truyền thông Bulgari nhìn thấy các tài liệu bí mật của cảnh sát tiết lộ Ruja Ignatova khét tiếng đã bị sát hại dã man cách đây 4 năm. Có lẽ hành động thay mặt cho trùm ma túy địa phương Hristoforos Amanatidis (“Taki”), kẻ giết người đã chặt xác cô và vứt xác cô xuống Biển Ionian.

Người ta đồn rằng “Taki” là thủ lĩnh của một băng nhóm tội phạm và là một trong những trùm ma túy ở Đông Âu. Anh ấy đã kiểm soát các công việc của mình từ nước ngoài kể từ khi anh ấy chuyển đến từ Bulgaria hơn một thập kỷ trước sau những vấn đề với một số đảng phái chính trị. Một số báo cáo tin rằng anh ta đã ra lệnh ám sát Ignatova vì mối quan hệ của anh ta với dự án tiền điện tử lừa đảo OneCoin của cô ta.

“Nữ hoàng tiền điện tử” và đứa con tinh thần của mình đã lừa đảo hàng triệu người từ năm 2014 đến 2016, đánh cắp hơn 4 tỷ đô la từ các nạn nhân. Cô biến mất ngay sau khi nhà chức trách bắt đầu điều tra vụ lừa đảo và được nhìn thấy lần cuối ở Athens, Hy Lạp vào năm 2017.

Một giả thuyết khác là Ignatova (người đã bao gồm trong danh sách “Top 10 người bị truy nã gắt gao nhất” của FBI) ​​trốn trên một chiếc du thuyền sang trọng ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải (các cơ quan thực thi pháp luật không có quyền bắt giữ cô).

bạn trai của cô đã đi tù

Tòa án gần nhất của Quận phía Nam New York (SDNY) tát vào mặt Bạn trai cũ của Ignatova – Gilbert Armenta – bị kết án 5 năm tù.

Các công tố viên cáo buộc anh ta đã rửa 300 triệu đô la tiền thu được từ vụ lừa đảo OneCoin và mua cho mình những món đồ xa xỉ, bao gồm cả máy bay phản lực.

Armenta cũng vi phạm các thỏa thuận của mình với chính quyền, bán máy bay, đánh cắp tấm séc trị giá 5 triệu đô la, hối lộ các tổ chức Mexico và đánh bạc số tiền bòn rút từ các nạn nhân của OneCoin.

Anh ta đã nhận tội vào năm 2018 về tội rửa tiền, gian lận và lừa đảo qua đường dây dẫn đến việc được giảm án. Người tình cũ của Ignatova yêu cầu được thụ án tại FCI Miami Federal Penitentiary – cơ sở cải huấn có mức độ an ninh thấp dành cho các nam tù nhân. Một thẩm phán vẫn chưa quyết định về yêu cầu.