Cổ phiếu Coinbase giảm 14% sau khi SEC phá vỡ việc đặt cược tiền điện tử

21

Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase (COIN) đã bị giảm mạnh nhất trong bảy tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc sàn giao dịch đối thủ Kraken phải đóng cửa dịch vụ đặt cược tiền điện tử của mình trong một khoản thanh toán trị giá 30 triệu đô la.

Sự sụt giảm giá trị của COIN có thể là do Coinbase kiếm được doanh thu đáng kể từ các dịch vụ đặt cược tiền điện tử của mình, điều mà SEC được cho là đang đàn áp.

COIN giảm hơn 14%

COIN đóng cửa ở mức 59,63 đô la vào thứ Năm từ giá mở cửa trong ngày là 68,51 đô la để giao dịch ở mức 58,99 đô la tại thời điểm viết bài, giảm 14,13%.

lần mua cuối cùng chịu đựng Những khoản lỗ lớn hàng ngày như vậy xảy ra vào tháng 7, khi Coinbase phải đối mặt với cuộc điều tra của SEC về việc niêm yết tiền điện tử của mình. Các nhà quản lý đã xem xét liệu sàn giao dịch có cho phép khách hàng Hoa Kỳ giao dịch mã thông báo tiền điện tử được cho là đã được đăng ký làm chứng khoán hay không.

SEC theo đuổi các nhà cung cấp tiền điện tử

Nhớ lại rằng Kraken đã đạt được định cư Thỏa thuận với SEC ngày hôm qua sau một cuộc điều tra quy định kéo dài hàng tháng đối với các chứng khoán chưa đăng ký được cung cấp dưới dạng dịch vụ thế chấp. Sàn giao dịch đã đồng ý trả 30 triệu đô la tiền bồi thường và các hình phạt dân sự, đồng thời ngừng nền tảng đặt cược của nó.

Sự phát triển diễn ra chỉ một ngày sau khi Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong chia sẻ Tin đồn mới nhất về việc SEC đã ngừng đặt cược tiền điện tử cho người dùng bán lẻ ở Hoa Kỳ. Trích dẫn một bài báo của Mô hình về mô hình đặt cược mới của ethereum, CEO lập luận rằng việc đặt cược không nên được phân loại là chứng khoán.

Đáng chú ý, Coinbase là người gửi ether (ETH) lớn thứ hai sau giao thức đặt cược thanh khoản Lido, tiếp theo là Kraken và Binance.

Đối với Coinbase, doanh thu đặt cược chiếm 11% doanh thu thuần trong quý 3 năm 2022, tăng từ 8,5% trong quý trước. Hành động của SEC có thể gây rắc rối cho các sàn giao dịch khi giá tài sản tiền điện tử tiếp tục gặp khó khăn trong việc phục hồi từ mùa đông năm 2022.

Grewal: Dịch vụ Staking của Coinbase khác biệt

Trong khi đó, giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, tin rằng phán quyết của SEC không áp dụng cho chương trình đặt cược của sàn giao dịch.

Bình luận về Kraken’s Saga với SEC, Grewal giải thích:

“Chương trình đặt cược của Coinbase không bị ảnh hưởng bởi tin tức ngày hôm nay. Rõ ràng từ thông báo hôm nay rằng Kraken về cơ bản đang cung cấp một sản phẩm lợi nhuận. Dịch vụ đặt cược của Coinbase về cơ bản là khác và không phải là chứng khoán.”