Cổ phiếu Coinbase trượt dốc khi các quy định về sàn giao dịch ngày càng sâu sắc

77

Coinbase đang quay cuồng với các hành động pháp lý gần đây khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi cổ phiếu của họ. Điều này đã khiến giá cổ phiếu của công ty giảm 28,6% trong ba tuần qua.

Vào ngày 11 tháng 4, COIN được giao dịch chỉ trên 70 đô la, nhưng sau khi giảm 3% kể từ đầu tuần, nó đã giảm xuống còn 51 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc vào ngày 2 tháng 5.

Cổ phiếu hiện giảm gần 40% so với mức cao nhất năm 2023 là 84 đô la đạt được vào ngày 21 tháng 3 khi cuộc chiến của Hoa Kỳ về tiền điện tử gia tăng. Ngược lại, thị trường tiền điện tử chỉ giảm 8,5% so với mức cao nhất năm 2023.

Cổ phiếu của Coinbase hiện đã giảm 85% so với mức cao nhất mọi thời đại là 343 đô la đạt được vào tháng 11 năm 2021, cùng tháng với thị trường giá lên của tiền điện tử đạt đỉnh.

hạ cấp Coinbase

Đầu tuần này, Citigroup đã hạ cấp sàn giao dịch tiền điện tử xuống mức trung lập từ mua, với lý do bối cảnh pháp lý không chắc chắn. Nhà phân tích Peter Christiansen đã viết:

“Cho đến khi Hoa Kỳ thiết lập tốt hơn ‘quy tắc đi đường’ theo quy định, cổ phiếu sẽ tiếp tục bị đè nặng bởi sự không chắc chắn ngày càng cao này.”

Cổ phiếu của Coinbase bắt đầu giảm sau khi SEC đưa ra thông báo về Wells vào cuối tháng Ba.

Tuần trước, các giám đốc điều hành của công ty đã phản ứng lại các cơ quan quản lý chứng khoán, nói rằng các mối đe dọa về hành động pháp lý mà không có quy tắc rõ ràng là không mang tính xây dựng. Giám đốc điều hành Brian Armstrong nói thêm: “Chúng tôi đã chuẩn bị để bảo vệ quan điểm đó trước tòa, nhưng không cần phải đi xa đến thế.

Nó cũng đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang vào tuần trước nhằm buộc SEC phải trả lời đơn thỉnh cầu vào tháng 7 năm 2022 của họ để điều chỉnh tiền điện tử. Các cơ quan quản lý liên bang phớt lờ các kiến ​​nghị và lời cầu xin, nhưng vẫn tiếp tục đàn áp thực thi tiền điện tử.

Coinbase lại gặp rắc rối trong tuần này khi các giám đốc điều hành bị cáo buộc sử dụng giao dịch nội gián để đổ hàng triệu đô la cổ phiếu nhằm tránh thua lỗ. Vụ kiện tiền điện tử mới nhất trong không gian tố tụng cáo buộc rằng ban quản lý của công ty đã bán cổ phiếu của họ trước khi báo cáo thu nhập khiến cổ phiếu giảm giá.

Cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh

Coinbase không phải là công ty duy nhất có giá cổ phiếu giảm. Cuộc khủng hoảng ngân hàng của Hoa Kỳ dường như đang trở nên sâu sắc hơn khi giá trị cổ phiếu của một số ngân hàng giảm trong tuần này.

Cổ phiếu của PacWest, Western Alliance và một số tổ chức tài chính khác đã giảm hơn 20% vào ngày 2 tháng 5 sau khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ nắm quyền kiểm soát Ngân hàng First Republic.