Cổ phiếu khai thác bitcoin tăng 200% từ đầu năm đến nay, với một cổ phiếu tăng gần 400%

25

Bitcoin đã giảm trong tuần này, nhưng vẫn tăng khoảng 50% từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, cổ phiếu khai thác bitcoin đã tăng hơn 200% từ đầu năm đến nay. Cổ phiếu của công ty khai thác Cipher Mining (CIFR) đã tăng 389% từ đầu năm đến nay.

Bitcoin đã giảm 10% so với đồng đô la vào thứ Năm trong bối cảnh suy đoán rằng SpaceX có thể đã bán tài sản còn lại của mình. Điều đó mang lại giá của loại tiền điện tử dựa trên công việc nhất dưới 26.000 đô la vào thời điểm này trong chu kỳ giảm một nửa của nó, đây có thể là một món hời.

Trong khi các thị trường đang chú ý đến giá tiền điện tử sau tình trạng hỗn loạn trong tuần này, thì cổ phiếu tiền điện tử lại là một đẳng cấp khác blockchain Tài sản đang có giá hời trong tuần này, đặc biệt là khi đường xu hướng từ đầu năm đến nay tăng mạnh.

Công cụ khai thác bitcoin phổ biến ở Phố Wall

Cổ phiếu tiền điện tử đã vượt trội so với các tiêu chuẩn chung của thị trường chứng khoán với tỷ suất lợi nhuận cao hơn nhiều cho đến năm 2023. Cho đến nay vào năm 2023, chỉ số S&P 500 của 500 công ty hàng đầu của Hoa Kỳ đã tăng 14%.

Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã tăng 28% trong năm nay. So với các chỉ số chuẩn khác, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 4%. Trong khi đó, những cổ phiếu hoạt động hiệu quả nhất bao gồm các cổ phiếu như Nvidia (219%), Meta (164%) và Tesla (117%).

Nhưng ngay cả ba cổ phiếu hoạt động tốt nhất đó cũng không bay cao như một số công cụ khai thác bitcoin. blockchain Đã có một sự đột biến trong hoạt động trong năm nay. Hai cổ phiếu khai thác bitcoin, Riot Platforms Inc. (RIOT) và Marathon Digital Holdings Inc. (MARA), đã giao dịch tốt trên 200% kể từ tháng Giêng.

Cổ phiếu của Riot tăng 228%. Công ty đã khai thác 1.775 BTC trong quý thứ hai. Marathon cũng tăng 228%, bằng với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng kể từ tháng 1, Cipher Mining thậm chí còn tăng nhiều hơn trong tuần này: 389%.

Tại sao cổ phiếu khai thác Bitcoin lại tăng vọt như vậy

Mặc dù mối tương quan giữa Bitcoin và giá cổ phiếu đã được làm sáng tỏ một số bí ẩn vào năm 2023, nghĩa là các nhà đầu tư có thể di chuyển lên và xuống theo cùng một hướng, nhưng có thể sử dụng nhiều đòn bẩy hơn cho các vị thế mua BTC trên chuỗi.

Điều thú vị là, vị thế mua cổ phiếu khai thác Bitcoin giống như sở hữu Bitcoin trên chuỗi, nhưng với đòn bẩy thậm chí còn lớn hơn so với cổ phiếu truyền thống. Như Nasdaq chỉ ra, một phần lý do có thể là:

“Đầu tư vào cổ phiếu khai thác bitcoin là một đại diện hữu ích cho các nhà đầu tư tổ chức không thể mua bitcoin trực tiếp.”

Mặc dù lợi nhuận đầu tư khổng lồ cho những người khai thác bitcoin trong năm nay rất hấp dẫn đối với các nhà giao dịch chứng khoán, nhưng có thêm những rủi ro cụ thể về bitcoin trong các cổ phiếu khai thác. Nasdaq khuyến nghị:

“Khi giá Bitcoin giảm mạnh, những người khai thác này đã trở thành những người thua lỗ lớn. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu mua cổ phiếu khai thác Bitcoin, điều quan trọng là phải hiểu tính chất chu kỳ của những cổ phiếu này.”

Lợi nhuận cực kỳ cao từ các cổ phiếu khai thác có thể là một chỉ báo hàng đầu về những thay đổi lớn về giá sắp tới đối với Bitcoin khi các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu áp dụng loại tiền băm SHA-256 một cách nghiêm túc.