Cổ phiếu khai thác Bitcoin tăng vọt vượt trội so với công nghệ vào năm 2023: Báo cáo

29

Cuối năm ngoái, một số công ty khai thác bitcoin công khai đang trên bờ vực phá sản. Nhưng đợt phục hồi gần đây của thị trường đã tạo ra sự lạc quan thận trọng vào lĩnh vực khai thác bitcoin, dẫn đến hầu hết các cổ phiếu liên quan đều tăng mạnh.

Chiến thắng cho cổ phiếu khai thác Bitcoin

Khi các công ty khai thác bitcoin dần thoát ra khỏi cái bẫy của thị trường gấu bất tận, các cổ phiếu liên quan đến ngành hiện đang chứng kiến ​​sự phục hồi đáng chú ý.

Theo chuyên gia khai thác BTC Jaran Mellerud, cổ phiếu khai thác bitcoin đột ngột tăng vào năm 2023 cùng với giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu, cho phép “các nhà đầu tư khai thác cổ phiếu lấp liếm vết thương của họ để thu hồi một số khoản lỗ khổng lồ của họ”.

Với việc BTC tăng 80% từ đầu năm đến nay, Chỉ số chứng khoán khai thác tiền điện tử HI tăng 115% so với cùng kỳ. Trong quá trình này, công ty khai thác hàng đầu của ngành không chỉ vượt trội so với Bitcoin mà còn cả các cổ phiếu công nghệ hàng đầu. Ngay cả Nasdaq 100 nặng về công nghệ cũng chỉ tăng 20% ​​trong năm nay.

thợ mỏ hoạt động tốt nhất

Ở trên cùng, Core Science tự định vị mình là công ty khai thác bitcoin hoạt động tốt nhất cho đến năm 2023. Đây là một trong nhiều công ty nộp đơn xin phá sản vào năm ngoái.nó đã buộc tội Celsius không thể thanh toán hóa đơn tiền điện và sau đó cho rằng việc không thanh toán là một yếu tố chính dẫn đến các vấn đề về thanh khoản. Mặc dù vậy, cổ phiếu của nó vẫn tăng tới 455%.

Trong phân tích của mình, Mellerud giải thích rằng khoản nợ lớn đã thúc đẩy vốn chủ sở hữu trong năm nay. Dòng tiền của các công ty khai thác so với vốn chủ sở hữu “bị ảnh hưởng tích cực (nhưng không tương xứng) bằng cách cải thiện kinh tế khai thác.”

Trong khi đó, Digihost, Cipher, Riot, Iris Energy và Marathon cũng hoạt động tốt. Mellerud quan sát thấy rằng hầu hết các công ty khai thác này có mức nợ tương đối thấp so với vốn chủ sở hữu, và do đó đòn bẩy tài chính ít hơn đáng kể so với Core Scientific.

Nhà phân tích lưu ý thêm rằng chu kỳ thị trường hiện tại tương tự như chu kỳ tăng giá nhỏ năm 2019 của Bitcoin, khi tài sản tiền điện tử tăng 260% từ dưới lên trên. Nếu chu kỳ này lặp lại, Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh 42.000 đô la vào năm nay. Điều này cũng có nghĩa là cổ phiếu khai thác bitcoin cũng có thể tăng vọt.