Cổ phiếu ngân hàng tiền điện tử Silvergate sụp đổ trong bối cảnh nhà đầu tư đình công, JPMorgan Chase hạ cấp

20

Cổ phiếu của Silvergate đã giảm gần 60% vào thứ Năm khi các đối tác kinh doanh và nhà đầu tư đột ngột rời đi để tránh bất ổn tài chính. Đó là mức giảm lớn nhất từ ​​​​trước đến nay đối với Silvergate.

Thứ Tư, cổng bạc công bố Nó đã không thể nộp báo cáo hàng năm cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đúng hạn.

Do đó, ba nhà phân tích đã hạ xếp hạng của họ đối với cổ phiếu, trong đó một người loại bỏ hoàn toàn mục tiêu giá của họ vì mức độ không chắc chắn cao xung quanh công ty.

JPMorgan đã hạ cấp Silvergate xuống Thiếu cân từ Trung lập sau khi công ty thông báo rằng họ đang xem xét khả năng hoạt động liên tục của mình.

Tập đoàn Canaccord Genuity đã hạ cấp ngân hàng xuống “giữ”, trong khi Compass Point Research & Trading LLC hạ cấp ngân hàng xuống “trung lập”.

Silvergate is feeling stress as its shares dive. Image: Getty Images

FTX Contagion làm rung chuyển cổ phiếu Silvergate

Thị trường tiền điện tử quay cuồng vì hậu quả của sự cố FTX và Silvergate bị ảnh hưởng trực tiếp, vì ngân hàng có khoảng 1 tỷ đô la tiền gửi từ sàn giao dịch hiện không còn tồn tại vào thời điểm xảy ra sự cố.

Ngoài ra, một số công ty tiền điện tử khác, bao gồm Galaxy Digital, Coinbase và Paxos Trust, đã quyết định ngừng chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán qua Silvergate.

Dòng chảy ra này đặt ra rủi ro đáng kể đối với nguồn tiền gửi chính của ngân hàng và vai trò của ngân hàng như một nền tảng để những người tham gia tiền điện tử chuyển tiền cho nhau.

Trong một tuyên bố, Coinbase cho biết: “Trước những diễn biến gần đây và mức độ thận trọng cao độ, Coinbase không còn chấp nhận hoặc bắt đầu thanh toán đến và từ Silvergate nữa.” chia sẽ trên Twitter.“Coinbase sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền mặt của các khách hàng tổ chức với các đối tác ngân hàng khác của chúng tôi.”

Spoiler về các vấn đề quy định

Ngân hàng nắm giữ hơn 11 tỷ đô la tài sản, tất cả đều được bảo hiểm liên bang, nhưng tình hình tài chính bấp bênh của công ty sẽ gây ra cuộc tranh luận giữa các chính trị gia và cơ quan quản lý Hoa Kỳ về khả năng xử lý các rủi ro liên quan đến tài sản kỹ thuật số của ngân hàng.

SEC đã làm việc để làm rõ lập trường của mình về phân loại Tiền điện tử như chứng khoán.Cơ quan này đã có hành động đối với một số dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) mà họ tin là các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cũng đang nghiên cứu các nguyên tắc liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử.

Các hướng dẫn ban hành trước đây từ cơ quan này nêu rõ rằng các loại tiền ảo được coi là tài sản chịu thuế, nghĩa là chúng phải chịu thuế lãi vốn.

Crypto total market cap at $987 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

đề xuất quy định mới

Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) đã đề xuất các quy tắc mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử thu thập thêm thông tin về khách hàng của họ và báo cáo một số giao dịch nhất định cho chính phủ.

Đề xuất này đã vấp phải một số phản đối từ ngành công nghiệp tiền điện tử, những người cho rằng các quy tắc có thể kìm hãm sự đổi mới và đặt quá nhiều gánh nặng lên các doanh nghiệp.

– Hình ảnh nổi bật từ Coincu News