Cổ phiếu ngân hàng trượt dốc trong khi Bitcoin tăng vọt sau thất bại của Đệ nhất Cộng hòa

58

Một làn sóng hoảng loạn ngân hàng khác đã bao trùm thị trường vào thứ Ba, với cổ phiếu của PacWest, Western Alliance và các tổ chức tài chính khác giảm hơn 20% trong ngày.

Điều này xảy ra ngay sau khi các cơ quan quản lý tài chính của California nắm quyền kiểm soát Đệ nhất Cộng hòa vào thứ Hai, với 84 chi nhánh của nó sẽ mở cửa trở lại dưới sự bảo trợ của JPMorgan.

Lại một đợt bán tháo cổ phiếu ngân hàng

Cổ phiếu của PacWest Bancorp (PACW) có trụ sở tại California đã giảm từ 8,90 đô la lúc 9:30 sáng theo giờ ET thứ Hai xuống còn 5,50 đô la lúc 11:10 sáng theo giờ ET. Tại thời điểm viết bài, nó đã phục hồi nhẹ lên 6,15 đô la, tương ứng với mức lỗ ròng hàng ngày là 27%.

Trong khi đó, Western Alliance Bancorporation (WAL) có trụ sở tại Arizona đã giảm 20,53% tương tự trong ngày, từ 36,18 USD xuống 28,96 USD. Các ngân hàng khác, bao gồm Zions (ZION) và Comerica (CMA), bị lỗ khoảng 10%.

Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký đã công bố một số khoản lỗ hàng ngày lớn nhất của họ kể từ giữa tháng 3 sau vụ sụp đổ ngày 10-12 tháng 3. Liên minh phương Tây và Cộng hòa đầu tiên sụp đổ Nó cao tới 76% vào thời điểm đó, trong khi PacWest giảm 47% và có rất ít dấu hiệu phục hồi kể từ đó.

Trong số ba, Đệ nhất Cộng hòa đã mất phần tiền gửi lớn nhất trong quý đầu tiên ở mức 41%. PacWest và Western Alliance lần lượt mất 17% và 11% tiền gửi do khách hàng tìm kiếm sự an toàn của các ngân hàng lớn hơn hoặc lợi tức cao hơn trong các quỹ thị trường tiền tệ.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nói tín hiệu hỗn hợp Về việc liệu bộ phận của cô ấy và Fed có đồng ý hỗ trợ tiền gửi tại các ngân hàng nhỏ hay không, như họ đã làm với Ngân hàng Thung lũng Silicon vào tháng Ba.Trước đó, bà đã nói rằng chính phủ sẽ chỉ hỗ trợ các ngân hàng được coi là gây ra “rủi ro hệ thống” cho hệ thống ngân hàng. chỉ trích Điều đó có thể khiến người gửi tiền bỏ chạy khỏi các ngân hàng nhỏ để đến với các tập đoàn lớn được đặc quyền và bảo vệ.

Phản hồi Twitter được mã hóa

Để đối phó với sự sụp đổ giá cổ phiếu, đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes hy vọng PacWest sẽ là ngân hàng tiếp theo thất bại và phải nhận FDIC. Hayes trở nên lạc quan hơn về bitcoin khi Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ vào tháng 3, khiến tài sản này tăng vọt từ 20.000 đô la lên 28.000 đô la vào thời điểm đó.

Tương tự như vậy, bitcoin đã tăng nhẹ từ 28.000 USD lên 28.566 USD vào thứ Ba.