Cơ quan lập pháp Texas giới thiệu kế hoạch cho tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng

27

Các nhà lập pháp Texas đã đưa ra một sáng kiến ​​sáng tạo có thể làm rung chuyển thế giới tiền điện tử: một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng vàng. Trong một động thái táo bạo, hành động tương tự đã được đưa ra để tạo ra một tài sản tiền điện tử dựa trên nhà nước được hỗ trợ bởi kim loại quý.

Nhưng đề xuất này đã gây lo ngại khi một số nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn phản đối việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Bất chấp sự phản đối, đề xuất mới này có thể đưa Texas đi đầu trong cuộc cách mạng tiền điện tử không?

Giới thiệu Dự luật Thượng viện 2334 và Dự luật Hạ viện 4903

Vào ngày 10 tháng 3, Thượng nghị sĩ Bryan Hughes và Hạ nghị sĩ Mark Dorazio Đã đệ trình Dự luật Thượng viện 2334 và Dự luật Hạ viện 4903Cả hai đều ủng hộ một loại tiền kỹ thuật số sẽ được hỗ trợ bởi một lượng nhỏ vàng vật chất tương đương.

Đề xuất nêu rõ rằng Tổng kiểm toán nên tạo ra một loại tiền kỹ thuật số đại diện cho một phần cụ thể của mỗi troy ounce vàng được phát hành dưới dạng một đơn vị.

Image: Kaspersky

Đề xuất yêu cầu kiểm toán viên cung cấp cho chủ sở hữu tiền kỹ thuật số một cách trực tiếp để chuyển hoặc phân phối chúng cho người khác thông qua bất kỳ hệ thống thanh toán nào. Ngoài ra, kiểm toán viên sẽ đóng vai trò là người được ủy thác và ủy thác, có nghĩa vụ duy trì đủ lượng vàng để đảm bảo việc mua lại tất cả các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số không được chuyển đổi thành tiền tệ hoặc vàng.

hóa đơn Có đề cập đến khả năng ấn định phí theo tỷ lệ có thể được coi là cần thiết để trang trải các chi phí hành chính của Chương này. Mặc dù không có dự luật nào được thông qua hoặc đưa ra bỏ phiếu, nhưng họ đã thông báo rằng nó sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 năm 2023.

Texas tìm cách trở lại tiêu chuẩn vàng

Texas hiện đang thúc đẩy phê duyệt nhằm mục đích làm cho tiểu bang trở lại tiêu chuẩn vàngCác dự án phải trải qua các phiên điều trần của ủy ban trước khi chúng có thể có tư cách pháp nhân chính thức và được Thượng viện và Hạ viện tiểu bang phê chuẩn.

Việc Texas áp dụng lại bản vị vàng cho thấy mối quan tâm của bang trong việc thúc đẩy nền kinh tế và thương mại Hoa Kỳ, tương tự như thành công trong quá khứ.

Mặc dù đồng đô la kỹ thuật số vẫn chưa được triển khai, Miami và New York đã bắt đầu thử nghiệm việc phát hành mã thông báo chính thức của họ. Sự phát triển cho thấy chính phủ Hoa Kỳ đang khám phá khả năng của một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ hậu thuẫn, mặc dù vấp phải sự phản đối của một số nhà lập pháp.

BTC total market cap climbs a few notches and currently at $580 billion on the daily chart at TradingView.com

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ phản đối CBDC

Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã bày tỏ sự phản đối đối với việc giới thiệu CBDC.Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz giới thiệu một dự luật cho ngừng cho ăn Từ việc ra mắt CBDC “trực tiếp đến người tiêu dùng”.

Trong khi đó, Thống đốc Florida Ron DeSantis đã cảnh báo trong một cuộc họp báo rằng CBDC sẽ trao cho chính phủ nhiều quyền hạn hơn, cho phép họ giám sát trực tiếp hoạt động của người tiêu dùng.

– Hình ảnh nổi bật từ Finance Magnates