Cơ quan quản lý của chính phủ ủng hộ các giấy tờ Hinman chưa được niêm phong

28

Phóng viên của Forbes, Tiến sĩ Roslyn Layton đang nhận được sự ủng hộ khi cô ấy đề xuất can thiệp vào vụ kiện giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm tìm kiếm quyền truy cập công khai vào các tài liệu về các bài phát biểu của Hinman. Trao quyền cho Người tố giác & Nghiên cứu trong Giám sát (EMPOWR) đã bày tỏ sự ủng hộ đối với kiến ​​nghị này.

EMPOWR là một tổ chức phi lợi nhuận, phi đảng phái chuyên cải thiện sự giám sát độc lập đối với hành vi sai trái của chính phủ và doanh nghiệp. Nhiệm vụ của nó là giúp những người trong cuộc ghi lại hành vi tham nhũng và báo cáo với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp.

Tầm quan trọng của tài liệu Hinman trong trường hợp Ripple

Qua Twitter, cơ quan giám sát của chính phủ đã viết Tổ chức của người sáng lập và chủ tịch Jason Foster ủng hộ một đề nghị hủy niêm phong các hồ sơ của Hinman liên quan đến xung đột lợi ích của SEC đối với tiền điện tử. Trong một thông cáo báo chí, Foster cho biết công chúng xứng đáng nhận được câu trả lời từ SEC về chính xác cơ quan này biết gì về bài phát biểu của Hinman và khi nào:

SEC đã liên tục cản trở bất kỳ nỗ lực nào của các nhóm minh bạch lợi ích công cộng, bao gồm cả Empower Oversight, để tiết lộ các xung đột lợi ích và các mối quan tâm về đạo đức của cơ quan.

Tuyên bố tiếp tục nói rằng kể từ tháng 8 năm 2021, EMPOWR đã bị các cơ quan Hoa Kỳ phớt lờ. Vào thời điểm đó, các cơ quan quản lý của chính phủ đã đưa ra yêu cầu vẫn là chủ đề của vụ kiện Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) đang diễn ra chống lại SEC.

Tháng 10 năm ngoái, Empower Oversight đã phản đối đề nghị của SEC về phán quyết tóm tắt trong một vụ kiện của FOIA liên quan đến các tài liệu liên quan đến xung đột lợi ích và thực thi có chọn lọc trong các trường hợp tiền điện tử. Vào tháng 12, nhóm cũng đã đệ trình yêu cầu hồ sơ lên ​​Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, yêu cầu cung cấp thông tin liên lạc và danh sách đầy đủ.

Do đó, lợi ích của EMPOWR phù hợp với ý định của Tiến sĩ Roslyn Layton, người tin rằng vụ Ripple chống lại SEC sẽ quyết định tương lai của tiền điện tử tại Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Layton cho biết vụ việc sẽ đóng vai trò như một cuộc trưng cầu dân ý pháp lý về hệ thống “giám sát thực thi” toàn ngành của SEC, đó là lý do tại sao công chúng có lợi ích hợp pháp đối với tài liệu của Hinman.

Đề nghị Can thiệp Sửa đổi

Vào ngày 22 tháng 2, luật sư ủng hộ XRP, James Filan, đã thông báo trong một tweet rằng đề nghị can thiệp của Tiến sĩ Layton đã có một bước phát triển mới và một đề nghị sửa đổi để can thiệp đã được đệ trình.

Kiến nghị ban đầu của Tiến sĩ Layton tuyên bố rằng SEC đã cung cấp tài liệu về bài phát biểu của Hinman để hỗ trợ cho kiến ​​nghị của chính họ về phán quyết tóm tắt, nhưng đây không phải là trường hợp. Đối với vấn đề đó, kiến ​​nghị phải được sửa đổi trên cơ sở chính thức để duy trì cơ hội được thẩm phán của Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York chấp thuận.

Vào thời điểm viết bài, giá XRP đang giữ ở mức $0,3888 và duy trì xu hướng đi ngang.

Gợn XRP USD
Giá XRP đi ngang, biểu đồ 1 ngày | Nguồn: XRPUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua Gavel/Unsplash, biểu đồ qua TradingView.com