Cơ quan quản lý Dubai lên án người sáng lập OPNX vì các hoạt động không được kiểm soát

92

OPNX – một dự án được tạo bởi một quỹ phòng hộ không còn tồn tại Three Arrows Capital (3AC) Người sáng lập – Tranh cãi ngay từ đầu. Sàn giao dịch hiện đã bị lên án vì tiến hành các hoạt động không được kiểm soát.

Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) đã có văn bản khiển trách năm nhà sáng lập OPNX, bao gồm Kyle Davies và Su Zhu, vì các dịch vụ giao dịch tài sản ảo không được kiểm soát và hoạt động tiếp thị trong và từ Tiểu vương quốc Dubai Các sự kiện, chương trình khuyến mãi và/hoặc quảng cáo của Dịch vụ OPNX và bản địa của họ token (FLEX) mà không có sự cho phép cần thiết từ các cơ quan quản lý.

OPNX chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý Dubai

Theo một bản cập nhật chính thức, VARA tuyên bố rằng họ biết rằng OPNX thu hút và thu thập dữ liệu cá nhân từ công chúng để tham gia vào sàn giao dịch mới của mình. Nó nói thêm rằng nền tảng này đã tiếp thị sàn giao dịch mà không đặt ra các hạn chế cần thiết cho cư dân Dubai và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Sau một cuộc điều tra về OPNX, các nhà chức trách đã ban hành hai lệnh ngừng và hủy bỏ cho những người sáng lập ngay cả trước khi ra mắt. Một tuần sau khi OPNX ra mắt chính thức, VARA đã nhắc nhở các nhà đầu tư rằng nền tảng này không được kiểm soát.

“VARA lưu ý rằng một số hạn chế nhất định đối với cư dân Dubai/UAE sau đó sẽ áp dụng cho trang web OPNX. Tuy nhiên, những hạn chế đó không áp dụng trên tất cả các kênh truyền thông hoặc tài liệu quảng cáo và tiếp thị của OPNX – do đó, cư dân UAE vẫn có thể sử dụng các tài liệu này.”

Do nhà điều hành nền tảng tiền điện tử “tiếp tục thiếu biện pháp khắc phục thỏa đáng”, cơ quan quản lý hiện đang theo dõi tình hình và điều tra các hoạt động của OPNX để đánh giá các biện pháp khắc phục tiếp theo.

Tranh luận nảy lửa với “nhà đầu tư”

Một số thành viên cộng đồng bày tỏ sự thất vọng với dự án mới, chủ yếu là vì nó được thành lập bởi chính những người đã thành lập quỹ phòng hộ tiền điện tử 3AC hiện đã không còn tồn tại. Tháng trước, OPNX Chắc chắn Những người ủng hộ tài chính của nó là Susquehanna (SIG), Nascent, AppWorks, DRW, MIAX Group, Merchant Bank International, Token Bay Capital và Tuwaiq Limited.

Tuy nhiên, những người được gọi là nhà đầu tư đã từ chối tham gia hoặc bất kỳ mối liên hệ nào với vòng tài trợ của nền tảng. Nascent là người đầu tiên vỗ tay đáp lại, phủ nhận mọi liên kết, tiếp theo là DRW Trading, AppWorks có trụ sở tại Đài Loan và Susquehanna.

từ chối gợi ý Giám đốc điều hành Leslie Lamb đã đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ buộc tội “các nhà đầu tư” về những chiến thuật xấu xí.

(tagToTranslate)Three Arrows Capital