Cơ quan quản lý Malaysia ra lệnh cho Huobi ngừng các hoạt động ‘bất hợp pháp’ tại quốc gia này (Báo cáo)

16

Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) đã cáo buộc Huobi điều hành một sàn giao dịch tiền điện tử mà không có sự cho phép cần thiết.

Do đó, các cơ quan quản lý đã kêu gọi công ty vô hiệu hóa trang web và ứng dụng di động của mình tại quốc gia này.

Mục tiêu của Huobi

BẰNG Báo cáo Theo Ngân hàng Dự trữ Malaysia, SC đã cáo buộc Huobi và Giám đốc điều hành Leon Li điều hành bất hợp pháp hoạt động kinh doanh tài sản kỹ thuật số ở quốc gia châu Á này.

Các cơ quan quản lý đã ra lệnh cho công ty ngừng hoạt động trong nước, bao gồm cả trang web và ứng dụng di động trên một số nền tảng, bao gồm Apple Store và Google Play. Nó cũng nhấn mạnh rằng Huobi ngừng gửi bất kỳ quảng cáo nào (dù là qua email hay tương tác trên mạng xã hội) cho các nhà đầu tư Malaysia.

“Quyết định đưa ra sau những lo ngại về việc nền tảng tuân thủ các yêu cầu quy định của địa phương và bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư”, SFC cho biết.

Cơ quan quản lý coi việc không tuân thủ của Huobi là một vấn đề nghiêm trọng, vạch rõ hoạt động mà không đảm bảo đăng ký của SC với tư cách là Nhà điều hành thị trường được công nhận (RMO) theo Mục 7(1) của Đạo luật dịch vụ và thị trường vốn 2007 DAX là bất hợp pháp.

Sau đó, nó khuyên các nhà đầu tư địa phương sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch ngừng giao dịch trên nền tảng, rút ​​tài sản và đóng tài khoản của họ.

Những nỗ lực của Huobi tại Hồng Kông

Trái ngược với những rắc rối về quy định tại Malaysia, tổ chức này đã thể hiện ý định tăng cường sự hiện diện của mình ở những nơi khác ở châu Á.

Justin Sun – Người sáng lập Tron và là thành viên của Ban cố vấn toàn cầu Huobi – giải thích Đầu năm nay, sàn giao dịch đã nộp đơn xin giấy phép giao dịch cho các cơ quan quản lý Hồng Kông.

Ông nói thêm: “Đây là một bước quan trọng đối với một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và là dấu hiệu cho thấy cam kết tiếp tục hoạt động của nó theo cách tuân thủ và quy định”.

Ngoài ra, công ty sẽ ra mắt một địa điểm mới tại khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc có tên là Huobi Hong Kong, nơi sẽ “tuân thủ đầy đủ các quy định của địa phương và cung cấp cho khách hàng một loạt các cặp giao dịch và dịch vụ.”

Các nhà chức trách ở Hồng Kông gần đây đã thực hiện một lộ trình ủng hộ tiền điện tử, định vị khu vực này như một trung tâm tài sản kỹ thuật số. Các sàn giao dịch hàng đầu như OKX tìm kiếm Giấy phép theo quy định trong khu vực, trong khi các công ty và ngân hàng tiền điện tử địa phương bắt đầu Làm cho sự tương tác của họ trở thành một cuộc họp suôn sẻ.