Cơ quan quản lý Ohio tham gia dàn xếp quốc gia chống lại nền tảng tiền điện tử Nexo

22

Sở Chứng khoán Ohio bổ sung tên của mình vào Thỏa thuận thanh toán đa bang trị giá 22,5 triệu đô la Nền tảng cho vay tiền điện tử Nexo.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ trước đây đã cáo buộc công ty không tuân thủ các yêu cầu của địa phương khi cung cấp Sản phẩm kiếm tiền lãi (EIP).

ohio tham gia câu lạc bộ

Cơ quan giám sát của “Bang Buckeye” giải phóng Do đó, lệnh chấp thuận chống lại Nexo cùng với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ cáo buộc rằng công ty tiền điện tử đã vi phạm một số quy tắc khi cung cấp Sản phẩm kiếm lãi (EIP). Công ty quảng cáo các lựa chọn của mình cho người tiêu dùng Hoa Kỳ thông qua các kênh truyền thông xã hội và trang web, nói rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận lên tới 36%.

Hiệp hội các nhà quản lý chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) và SEC cho rằng Nexo đã không tiết lộ thông tin quan trọng về sản phẩm hoặc vạch ra rủi ro cho các nhà đầu tư. Tính đến cuối tháng 7 năm 2022, hơn 2.300 cư dân Ohio đã đăng ký tham gia chương trình, với hơn 15 triệu đô la được phân bổ. Nexo có 93.318 nhà đầu tư EIP ở Hoa Kỳ đã phân bổ khoảng 800 triệu USD.

“Tất cả các công ty dịch vụ tài chính, bao gồm cả những công ty phục vụ tài sản tiền điện tử, đều phải tuân thủ luật chứng khoán của Ohio.

Làm việc với NASAA và các cơ quan quản lý chứng khoán khác của tiểu bang, chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ các khoản đầu tư của người dân Ohio và đảm bảo rằng các công ty hoạt động ở đây tuân thủ luật chứng khoán của chúng tôi,” Ủy viên Chứng khoán Ohio Andrea Seidt cho biết.

Nexo đã đồng ý trả 22,5 triệu đô la để giải quyết các vấn đề với cơ quan quản lý ở Ohio và các tiểu bang khác, cũng như chính quyền ở Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Quận Columbia. Nó cũng tuyên bố sẽ ngừng phân phối ở Ohio vào ngày 1 tháng 4 năm 2023 và ngừng trả lãi cho tất cả các tài khoản EIP hiện có.

Các cơ quan quản lý địa phương đã nói với những người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của Nexo hoặc những người tin rằng họ là nạn nhân của gian lận đầu tư để khiếu nại trực tuyến với bộ. Nó cảnh báo các nhà đầu tư chỉ giao dịch với các nền tảng như vậy sau khi tiến hành thẩm định thích hợp và kiểm tra xem chúng đã được đăng ký với cơ quan quản lý được chỉ định chưa.

Nexo bị phạt 45 triệu USD

Người cho vay tiền điện tử tự nguyện đồng ý Một khoản tiền phạt 45 triệu đô la đã được trả cho các thực thể khác nhau vào tháng Giêng. Nó đã chuyển một nửa số tiền cho SEC, trong khi 22,5 triệu đô la còn lại được phân phối cho ít nhất 17 cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước riêng biệt. Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích rằng Nexo bị buộc tội không register Quy trình EIP của nó, không vận hành nó:

“Chúng tôi cáo buộc rằng Nexo đã thất bại trong việc register Sản phẩm cho vay tiền điện tử bán lẻ của nó đã bỏ qua các yêu cầu tiết lộ cơ bản được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư trước khi nó được cung cấp cho công chúng. Việc tuân thủ các chính sách công cộng đã được thử nghiệm và kiểm tra của chúng tôi không phải là một lựa chọn.

Đối với các công ty tiền điện tử không tuân thủ, chúng tôi sẽ tiếp tục truy cứu trách nhiệm của họ theo sự thật và luật pháp. Trong trường hợp như vậy, cùng với các hành động khác, Nexo sẽ ​​ngừng cung cấp các sản phẩm cho vay chưa đăng ký cho tất cả các nhà đầu tư Hoa Kỳ. “