Cơ quan tiền tệ Singapore đang phát triển các hướng dẫn mới về tiêu chí sàng lọc đối với tài khoản ngân hàng tiền điện tử

59

Các nhà chức trách ở Singapore đang tăng gấp đôi nỗ lực của họ để xuất bản một bộ hướng dẫn dành cho các ngân hàng để kiểm tra các khách hàng sử dụng tiền điện tử. Do đó, các ngân hàng của thành phố-nhà nước đã làm việc với các cơ quan chức năng trong sáu tháng qua để thiết lập các tiêu chí thống nhất để sàng lọc các khách hàng tiềm năng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) cũng đã tham gia một phương pháp hợp tác do các ngân hàng và cảnh sát dẫn đầu, liên quan đến việc tinh chỉnh cách thức họ kiểm tra việc mở tài khoản cho các nhà cung cấp dịch vụ thuộc tất cả các loại tài sản kỹ thuật số, theo Bloomberg.

Cách tiếp cận mới của Singapore

Một báo cáo toàn diện riêng biệt sẽ được chuẩn bị, tập trung vào các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và sẽ bao gồm các lĩnh vực như stablecoin, NFT và tín dụng chơi game. Nó cũng dự kiến ​​sẽ phác thảo các phương pháp hay nhất trong các lĩnh vực như thẩm định chi tiết và quản lý rủi ro, dự kiến ​​sẽ phát hành trong vòng hai tháng tới.

Theo xác nhận của ngân hàng trung ương Singapore, hiện tại không có quy định nào cấm các ngân hàng hoạt động trong nước kinh doanh với các công ty kinh doanh tiền điện tử hoặc các dạng tài sản kỹ thuật số khác. Các nguồn quen thuộc với vấn đề này cho biết thêm rằng ngay cả khi có những hướng dẫn như vậy, các ngân hàng sẽ tiếp tục bảo lưu quyền chấp nhận những khách hàng này dựa trên khẩu vị rủi ro của họ.

Không chỉ định bất kỳ chi tiết nào của dự án, đại diện của MAS cho biết,

“Như với bất kỳ khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng nào khác, các ngân hàng phải thực hiện các biện pháp thẩm định khách hàng để hiểu và quản lý rủi ro mà họ gây ra. Ngân hàng có toàn quyền quyết định có nên bắt đầu hoặc tiếp tục mối quan hệ ngân hàng với khách hàng hay không, tùy thuộc vào các cân nhắc thương mại và chấp nhận rủi ro kinh doanh. Sự cân bằng giữa các năng lực.”

Vấn đề mã hóa ở Singapore

Singapore trước đó đã định vị mình là một trung tâm tài chính quan trọng, thu hút các công ty tiền điện tử muốn phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, sự thất bại của các công ty như Terraform Labs (TFL) và các quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital (3AC), buộc cơ quan quản lý cấp thành phố phải tăng cường giám sát ngành đồng thời đề xuất quy định chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử bán lẻ.