Cố vấn tài chính Bernstein kêu gọi Bitcoin phát triển mạnh trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ

29

Các nhà phân tích tại Bernstein Private Wealth Manager tin rằng hệ thống ngân hàng đang sụp đổ của Hoa Kỳ có thể là một lợi ích cho việc chấp nhận bitcoin và có khả năng tăng giá tài sản.

Các chuyên gia đã tiến thêm một bước và khuyên mọi người nên đầu tư vào Bitcoin, loại tiền có thể sớm bước vào một thị trường tăng giá mới do sự hỗn loạn trong tài chính truyền thống.

Các ngân hàng yếu có thể đẩy BTC lên cao hơn

Các nhà phân tích Gautam Chhugani và Manas Agrawal tin tưởng Cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Hoa Kỳ có thể trở nên tồi tệ hơn trong tương lai, cho thấy Bitcoin có thể là vị cứu tinh. Theo quan điểm của họ, nhiều sự cố ngân hàng có thể khiến các nhà đầu tư rời xa tài chính truyền thống, dẫn đến việc áp dụng chính thống và một đợt tăng giá mới cho BTC.

“Tín hiệu trú ẩn an toàn sẽ dẫn đến một chu kỳ tiền điện tử mới, thúc đẩy ví kỹ thuật số trở thành tài khoản tiết kiệm trên chuỗi. Khoảng cách giữa lãi suất trái phiếu chính phủ và lãi suất tiền gửi ngân hàng sẽ tiếp tục khiến các ngân hàng cạn kiệt và bảng cân đối kế toán yếu sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng mới”. vòng dòng vốn lớn đổ vào thị trường tiền tệ.”

tưởng nhớ chính quyền mỹ Khép kín Silvergate Capital, Signature Bank và Silicon Valley Bank (SVB) đã ra mắt vào tháng 3 sau khi tiết lộ những khó khăn nghiêm trọng về thanh khoản.

Những lo ngại về khả năng lây lan sang lĩnh vực này đã gia tăng gần đây sau khi cổ phiếu của First Republic Bank, một trong 20 tổ chức tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ với hơn 200 tỷ đô la tài sản được quản lý, giảm xuống mức thấp kỷ lục. Mức giảm 55% hàng tuần diễn ra ngay sau khi tổ chức này báo cáo thu nhập quý đầu tiên đáng thất vọng.

Các nhà phân tích tại Bernstein cũng kỳ vọng Fed sẽ khởi động một chiến dịch in tiền khác để giải quyết các vấn đề ngân hàng. Họ kêu gọi các nhà đầu tư mua bitcoin, vì điều này có thể xây dựng lại di sản của tài sản dưới dạng vàng kỹ thuật số.

“Để cứu con tàu, Fed một lần nữa sẽ phải sử dụng đến việc phá giá đồng đô la và in tiền, khôi phục vai trò của Bitcoin như vàng kỹ thuật số.”

BTC tăng trong bối cảnh hỗn loạn

Mặc dù ban đầu gây sốc, nhưng giá của các loại tiền điện tử lớn đã tăng đáng kể trong thảm họa ngân hàng mới nhất. Vài ngày sau khi SVB sụp đổ, nó đã tăng lên 28.500 đô la và tiếp tục tăng trong tháng tới.

Tài sản dường như có xu hướng hoạt động tốt khi tài chính truyền thống gặp phải những vấn đề lớn. Rốt cuộc, nó đã được tạo ra trong cuộc khủng hoảng tiền tệ lớn gần đây nhất (năm 2008) do các ngân hàng gây ra, nhiều ngân hàng đã thất bại và phải đứng dậy một lần nữa.